Tỉ lệ ủng hộ Thủ tướng Nhật giảm xuống mức thấp kỷ lục

0
0

 - Tỉ lệ ủng hộ Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đang rơi xuống mức thấp kỷ lục, các cuộc thăm dò của hai tờ báo lớn hôm nay (30/8) đã cho biết như vậy.

Thủ tướng Nhật Bản
Thủ tướng Nhật Bản

Ông Suga đã không thể tận dụng được việc Nhật Bản là chủ nhà của Thế Vận hội Olympic để giúp gia tăng tỉ lệ ủng hộ cho ông do đại dịch Covid-19. Làn sóng bùng phát đại dịch mới đã buộc chính phủ Nhật Bản phải lần thứ 4 tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở hầu khắp đất nước trong khi chiến dịch tiêm vắc xin được triển khai chậm chạp.

Cuộc thăm dò của tờ Mainichi cho kết quả tỉ lệ ủng hộ của người dân Nhật dành cho Thủ tướng Suga lần đầu tiên giảm xuống dưới mức 30%, ở con số đáng thất vọng là 26%. Tờ nhật báo Nikkei đưa ra tỉ lệ ủng hộ ông Suga ở mức 34%, bằng với mức thấp kỷ lục trong cuộc thăm dò hồi tháng trước.

Thủ tướng Suga dường như mất điểm trước công chúng Nhật Bản do cách ông xử lý đại dịch Covid-19.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: “Chúng ta đã thấy ánh sáng cuối đường hầm!”

(VnMedia) - “Có lẽ, tới thời điểm này chúng ta đã bắt đầu thấy được ánh sáng nơi cuối đường hầm khi số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong có xu hướng đi xuống" - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói.

Sản xuất công nghiệp các tỉnh phía Nam sụt giảm nghiêm trọng do Covid-19

(VnMedia) - Sản xuất công nghiệp của ba địa phương là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai trong tháng 8 và 8 tháng năm 2021 đã bị sụt giảm nghiêm trọng do tác động của dịch Covid-19.

Truyền hình MyTV gửi tặng những phần quà tri ân khách hàng nhân kỷ niệm sinh nhật 12 năm

(VnMedia) - Thay lời tri ân khách hàng đã đồng hành trong suốt 12 năm kể từ khi ra mắt thị trường (9/2009-09/2021), Truyền hình MyTV gửi tặng khách hàng thân thiết những ưu đãi đặc biệt thay cho lời cảm ơn sâu sắc.

Hà Nội: Trưa 22/9 thêm 5 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 22/9 cho biết đã ghi nhận thêm 5 ca mắc mới trong 6 giờ qua tại thành phố, thuộc các quận/huyện: Hà Đông (2), Long Biên (2), Phú Xuyên (1).

Bí thư Hà Nội: Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp là nhiệm vụ cấp bách

(VnMedia) - Tại phiên khai mạc HĐND TP Hà Nội sáng 22/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định: Công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp trên địa bàn thành phố là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần phải khẩn trương triển khai...