Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Điểm trung bình cao hơn đợt 1

0
0

– Sau khi công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2, nhóm chuyên gia đến từ các trường đại học khối kỹ thuật đã thống kê cho thấy, điểm trung bình của đợt 2 cao hơn đợt 1.

Thống kê cho thấy, đợt 2, Giáo dục công dân vẫn là môn thi có số thí sinh đạt nhiều điểm 10 nhất (161 em). Môn Tiếng Anh có 18 điểm 10, môn Lịch sử có 16 điểm 10, môn Sinh học có 8 điểm 10, môn Toán có 7 điểm 10. Trong khi đó, môn Địa lý có 3 điểm 10, môn Hóa học có 2 điểm 10 và môn Vật lý có 1 điểm 10.

Biểu đồ so sánh điểm trung bình các môn giữa 2 đợt thi THPT

Đợt 2, số lượng thí sinh thi không nhiều (hơn 11.000, chỉ bằng 1,16% số thí sinh thi đợt 1), nên khi gộp chung vào để tính phổ điểm chung cho cả hai đợt thì hầu như không có thay đổi gì đáng kể so với phổ điểm đợt 1 đã công bố. Phổ điểm riêng từng môn cho đợt 2, dù ít thí sinh (ví dụ, bài thi Khoa học tự nhiên chỉ khoảng 4.000 em thi), nhưng phổ điểm có hình dáng vẫn khá chuẩn như đợt 1. Điều này chứng tỏ đề thi chuẩn, coi thi và chấm thi nghiêm túc.

Riêng phổ điểm môn Tiếng Anh đợt 2 chỉ có 1 đỉnh, không còn hình “núi đôi” 2 đỉnh như đợt 1 (đợt 1, một số địa phương cũng chỉ 1 đỉnh). Tuy nhiên, do số thí sinh chỉ bằng 1,16% số thi đợt 1 nên khi gộp chung vào thì phổ điểm chung cho cả 2 đợt vẫn có 2 đỉnh.

Nhóm chuyên gia cho hay, điểm trung bình của tất cả các môn thi đợt 2 đều cao hơn điểm trung bình của các môn thi đợt 1, từ 1-2% như môn Địa lý (1,3%), Giáo dục công dân (1,3%), Ngoại ngữ (1,6%). Đặc biệt cao hơn đến 8-9% như các môn Vật lý (8,4%), Lịch sử (9,1%). Điểm trung bình môn Toán tăng 4,9%, điểm trung bình môn Ngữ văn tăng 5,9%, điểm trung bình môn Sinh học tăng 6,1%, điểm trung bình môn Hóa học tăng 3,3%. Điều này cho thấy có thể đề thi đợt 2 dễ hơn một chút so với đề đợt 1.

Điểm trung bình của môn Giáo dục công dân cũng giữ vị trí quán quân của đợt 2 với 8,49 điểm, tiếp theo là Vật lý 7,12 điểm, Địa lý 7,04 điểm. So với đợt 1, vị trí thứ 2 và thứ 3 của hai môn Địa lý và Vật lý đổi cho nhau. Môn Lịch sử vẫn xếp cuối bảng nhưng đã thoát mức điểm dưới trung bình khi mức điểm là 5,42 điểm (lần 1 là 4,97 điểm).

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc


Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 26/7, ông Nguyễn Trọng Trường, đại diện gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư tại Lễ Truy điệu.

Bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư

(VnMedia) - VnMedia xin đăng tải toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ngô Thị Mận.

Nhớ về một người Cộng sản chân chính

(VnMedia)- Mỗi khi nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là trong tôi hiện lên hình ảnh một người Cộng sản chân chính. Và, lúc này, tôi lại nhớ đến câu chuyện mẹ tôi vẫn kể trong những năm tháng bà còn sống về cha tôi - một người Cộng sản...

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo tuyển người mẫu, cầu thủ nhí trên không gian mạng

(VnMedia) - Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo tuyển mẫu nhí, cầu thủ nhí, người đại diện thương hiệu nhằm chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh hơn 13 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc gần 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.