Thanh Hóa tạm dừng nhiều hoạt động kinh doanh từ 18 giờ chiều nay 30/8

0
0

 - Kể từ 18 giờ 00 ngày 30/8/2021 tạm dừng các hoạt động: các tiệm, cơ sở cắt tóc, gội đầu, thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp; các chợ cóc, chợ tạm cho đến khi có thông báo mới. Thành phố cũng phong toả tạm thời Bệnh viện đa khoa Hợp Lực.

Ảnh Báo Thanh Hóa
Ảnh Báo Thanh Hóa

Theo đó, tại Công văn số 13392/UBND-THKH về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định: Kể từ 18 giờ 00 ngày 30/8/2021 tạm dừng các hoạt động: các tiệm, cơ sở cắt tóc, gội đầu, thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp; các chợ cóc, chợ tạm cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các đơn vị tăng cường quản lý lao động tự do, người bán hàng rong; quản lý và xét nghiệm COVID-19 cho các shipper (người giao hàng công nghệ); lái xe taxi, xe khách, xe mô tô 02 bánh chở khách.

Triển khai xét nghiệm COVID-19 để tầm soát đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; chiến sỹ lực lượng vũ trang; giáo viên, học sinh…; tiểu thương tại các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị. Khuyến khích người dân tự nguyện xét nghiệm COVID-19 theo hình thức tự trả phí, nhất là những người có bệnh nền, người già trên 65 tuổi, người có các triệu chứng như: ho, sốt, đau rát họng, mỏi mệt, đau nhức người, mất vị giác, khứu giác...

Yêu cầu các doanh nghiệp có công nhân sản xuất, kinh doanh, các chợ truyền thống, các siêu thị đang được phép hoạt động phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và xét nghiệm tầm soát COVID-19; doanh nghiệp, chợ, siêu thị nào không chấp hành, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng cơ quan, đơn vị đó phải chịu trách nhiệm; Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh sẽ có ý kiến với cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm minh.

Tiếp tục siết chặt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong các bệnh viện, các cơ sở y tế, các phòng khám (bao gồm cả công lập và ngoài công lập); yêu cầu xét nghiệm tầm soát thường xuyên cho đội ngũ y, bác sỹ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân;

Sàng lọc, phân luồng và yêu cầu xét nghiệm Test nhanh cho tất cả người dân (tự trả phí) trước khi vào khám, điều trị hoặc chăm sóc bệnh nhân; các trường hợp cấp cứu thực hiện Test nhanh ngay sau khi nhập viện; thực hiện mỗi người bệnh chỉ có 01 người chăm nuôi và đưa đi khám (nếu có); đối với bệnh nhân điều trị nội trú, khuyến khích người chăm nuôi trong suốt quá trình điều trị.

Liên quan đến công tác chống dịch, cùng ngày 30/8, Cơ quan chức năng Thanh Hóa quyết định phong toả tạm thời Bệnh viện đa khoa Hợp Lực - Bệnh viện tư nhân lớn nhất tỉnh Thanh Hóa với gần 2.000 nhân viên, sau khi phát hiện 6 ca mắc COVID-19.

Trước đó, chiều 29/8, sau khi ghi nhận 1 nam bệnh nhân (SN 1980, trú ở xã Quảng Long, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực, bệnh viện này đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức truy vết, xét nghiệm các trường hợp liên quan.

Kết quả xét nghiệm sáng 30/8, phát hiện thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2. Các ca mắc mới này đều là F1, là các bệnh nhân và người nhà chăm sóc bệnh nhân ở phòng 303, Khoa ung bướu Bệnh viện đa khoa Hợp Lực.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.