Nữ Phó Tổng thống Mỹ sẽ đến thăm Việt Nam và Singapore trong tháng này

0
0

 - Phó Tổng thống Kamala Harris trong tháng này sẽ đến thăm Thái Bình Dương, cụ thể sẽ đến Việt Nam và Singapore, trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục leo thang.

Phó Tổng thống Kamala Harris

Mục đích chuyến đi của bà Harris là để “tăng cường mối quan hệ cũng như mở rộng sự hỗ trợ về kinh tế”, nữ phát ngôn viên Symone Sanders cho biết trong một tuyên bố.

Bà Harris sẽ là Phó Tổng thống Mỹ đầu tiên đến thăm Việt Nam trong lúc còn đang đương nhiệm.

Chuyến công du Châu Á sẽ là chuyến công du nước ngoài thứ hai của bà Harris kể từ khi bà lên nắm quyền. Trước đó, hồi đầu năm nay, bà đã đến thăm Guatemala và Mexico.

Trong chuyến thăm Châu Á sắp tới, Phó Tổng thống Harris sẽ thảo luận về các vấn đề an ninh khu vực, đại dịch Covid-19, tình trạng biến đổi khí hậu và “các nỗ lực nhằm tăng cường trật tự quốc tế dựa trên pháp quyền”, phát ngôn viên Sanders cho hay.

"Tổng thống Biden và Phó Tổng thống Harris đặt ưu tiên hàng đầu cho việc tái xây dựng lại các mối quan hệ đối tác toàn cầu của chúng tôi và đảm bảo an ninh của đất nước. Chuyến đi sắp tới sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu đó – làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác của chúng tôi ở Đông Nam Á”, bà Sanders nói thêm.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: “Chúng ta đã thấy ánh sáng cuối đường hầm!”

(VnMedia) - “Có lẽ, tới thời điểm này chúng ta đã bắt đầu thấy được ánh sáng nơi cuối đường hầm khi số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong có xu hướng đi xuống" - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói.

Sản xuất công nghiệp các tỉnh phía Nam sụt giảm nghiêm trọng do Covid-19

(VnMedia) - Sản xuất công nghiệp của ba địa phương là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai trong tháng 8 và 8 tháng năm 2021 đã bị sụt giảm nghiêm trọng do tác động của dịch Covid-19.

Truyền hình MyTV gửi tặng những phần quà tri ân khách hàng nhân kỷ niệm sinh nhật 12 năm

(VnMedia) - Thay lời tri ân khách hàng đã đồng hành trong suốt 12 năm kể từ khi ra mắt thị trường (9/2009-09/2021), Truyền hình MyTV gửi tặng khách hàng thân thiết những ưu đãi đặc biệt thay cho lời cảm ơn sâu sắc.

Hà Nội: Trưa 22/9 thêm 5 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 22/9 cho biết đã ghi nhận thêm 5 ca mắc mới trong 6 giờ qua tại thành phố, thuộc các quận/huyện: Hà Đông (2), Long Biên (2), Phú Xuyên (1).

Bí thư Hà Nội: Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp là nhiệm vụ cấp bách

(VnMedia) - Tại phiên khai mạc HĐND TP Hà Nội sáng 22/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định: Công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp trên địa bàn thành phố là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần phải khẩn trương triển khai...