Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo về thời kỳ nguy hiểm nhất ở Afghanistan

0
0

 - Vài giờ sau khi Tổng thống Joe Biden đưa ra lời cảnh báo đáng sợ về việc “rất có khả năng” sân bay Kabul tiếp tục hứng chịu một cuộc tấn công trong 24 đến 36 giờ nữa khi Mỹ thực hiện đợt rút quân cuối cùng khỏi Afghanistan thì Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cũng nhấn mạnh thêm về lời cảnh báo nói trên trong chương trình trả lời phỏng vấn chương trình “This Week” của đài ABC.

Ngoại trưởng Antony Blinken
Ngoại trưởng Antony Blinken

"Đây là thời kỳ nguy hiểm nhất đối với sứ mệnh vốn đã nguy hiểm một cách bất thường trong những ngày này. Và vì vậy, chúng tôi sẽ làm mọi việc có thể để giữ cho mọi chuyện an toàn. Tuy nhiên, nguy cơ vẫn rất cao", Ngoại trưởng Blinken đã nói như vậy.

Lầu Năm Góc hồi cuối tuần vừa rồi xác nhận họ đã khởi động đợt rút quân cuối cùng. Mỹ đang hối hả sơ tán những người Mỹ còn lại ra khỏi Afghanistan khi mà mối đe dọa về khủng bố đang leo lên một tầm cao mới.

Ngoại trưởng Blinken – người vừa có cuộc gặp với Tổng thống Biden và giới tướng lĩnh hàng đầu tại Nhà Trắng vào buổi sáng ngày 28/8, cho biết Mỹ sẽ làm “mọi việc có thể” để đưa người Mỹ an toàn thoát khỏi Afghanistan.

Những lời cảnh báo trên được đưa ra sau khi Afghanistan vẫn còn chưa hết rúng động từ vụ đánh bom kinh hoàng nhằm vào sân bay ở Kabul hồi giữa tuần trước. Vụ đánh bom đó đã khiến 13 binh sĩ Mỹ và hơn 170 người Afghanistan thiệt mạng.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội chiều 22/9 không thêm ca mắc mới, cả ngày có 6 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều nay cho biết trên địa bàn Thành phố Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19. Như vậy, tính từ 18h ngày 21/9 đến 12h ngày 22/9 ghi nhận 6 ca bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: “Chúng ta đã thấy ánh sáng cuối đường hầm!”

(VnMedia) - “Có lẽ, tới thời điểm này chúng ta đã bắt đầu thấy được ánh sáng nơi cuối đường hầm khi số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong có xu hướng đi xuống" - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói.

Sản xuất công nghiệp các tỉnh phía Nam sụt giảm nghiêm trọng do Covid-19

(VnMedia) - Sản xuất công nghiệp của ba địa phương là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai trong tháng 8 và 8 tháng năm 2021 đã bị sụt giảm nghiêm trọng do tác động của dịch Covid-19.

Truyền hình MyTV gửi tặng những phần quà tri ân khách hàng nhân kỷ niệm sinh nhật 12 năm

(VnMedia) - Thay lời tri ân khách hàng đã đồng hành trong suốt 12 năm kể từ khi ra mắt thị trường (9/2009-09/2021), Truyền hình MyTV gửi tặng khách hàng thân thiết những ưu đãi đặc biệt thay cho lời cảm ơn sâu sắc.

Bí thư Hà Nội: Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp là nhiệm vụ cấp bách

(VnMedia) - Tại phiên khai mạc HĐND TP Hà Nội sáng 22/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định: Công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp trên địa bàn thành phố là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần phải khẩn trương triển khai...