New Zealand ghi nhận ca tử vong đầu tiên liên quan đến tiêm vắc xin Pfizer

0
0

 - New Zealand hôm nay (30/8) đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên liên quan đến việc tiêm vắc xin Pfizer.

 

Thông tin trên được Bộ Y tế New Zealand đưa ra sau khi có đánh giá từ một ban giám sát an toàn vắc xin Covid-19 độc lập về cái chết của một phụ nữ sau khi tiêm vắc xin Pfizer. Tuyên bố của Bộ Y tế New Zealand không cho biết người phụ nữ tử vong bao nhiêu tuổi.

Ban giám sát an toàn vắc xin Covid-19 nhận định rằng, ca tử vong của người phụ nữ là do viêm cơ tim – một phản ứng phụ hiếm gặp khi tiêm vắc xin Pfizer.

"Đây là lần đầu tiên ở New Zealand xảy ra tình trạng tử vong sau vài ngày tiêm vắc xin Pfizer ngừa Covid-19”, Bộ Y tế New Zealand cho hay.

Đội ngũ y tế của Pfizer ở New Zealand chưa đưa ra lời bình luận gì về thông tin nói trên.

Vụ việc đã được chuyển đến cho bộ phận điều tra những cái chết bất thường và nguyên nhân của vụ tử vong chưa được xác định, Bộ Y tế New Zealand cho biết. Tuy nhiên, ban giám sát độc lập nói trên đã xác định viêm cơ tim có thể là do tiêm vắc xin.

Ban giám sát an toàn vắc xin Covid-19 cho hay, có những vấn đề y tế khác xảy ra cùng lúc và điều này có thể có ảnh hưởng đến tình trạng của bệnh nhân sau khi tiêm vắc xin.

"Lợi ích của việc tiêm vắc xin Pfizer tiếp tục lớn hơn rất nhiều so với nguy cơ gây ra từ việc tiêm vắc xin ngừa Covid-10 cũng như phản ứng phụ của nó, trong đó có viêm cơ tim”, ban giám sát an toàn vắc xin Covid-19 nhấn mạnh.

New Zealand hiện đang phải đối mặt với đợt bùng phát Covid-19 mới do biến thể Delta sau gần 6 tháng hoàn toàn không có ca nhiễm virus corona nào.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội chiều 22/9 không thêm ca mắc mới, cả ngày có 6 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều nay cho biết trên địa bàn Thành phố Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19. Như vậy, tính từ 18h ngày 21/9 đến 12h ngày 22/9 ghi nhận 6 ca bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: “Chúng ta đã thấy ánh sáng cuối đường hầm!”

(VnMedia) - “Có lẽ, tới thời điểm này chúng ta đã bắt đầu thấy được ánh sáng nơi cuối đường hầm khi số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong có xu hướng đi xuống" - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói.

Sản xuất công nghiệp các tỉnh phía Nam sụt giảm nghiêm trọng do Covid-19

(VnMedia) - Sản xuất công nghiệp của ba địa phương là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai trong tháng 8 và 8 tháng năm 2021 đã bị sụt giảm nghiêm trọng do tác động của dịch Covid-19.

Truyền hình MyTV gửi tặng những phần quà tri ân khách hàng nhân kỷ niệm sinh nhật 12 năm

(VnMedia) - Thay lời tri ân khách hàng đã đồng hành trong suốt 12 năm kể từ khi ra mắt thị trường (9/2009-09/2021), Truyền hình MyTV gửi tặng khách hàng thân thiết những ưu đãi đặc biệt thay cho lời cảm ơn sâu sắc.

Bí thư Hà Nội: Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp là nhiệm vụ cấp bách

(VnMedia) - Tại phiên khai mạc HĐND TP Hà Nội sáng 22/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định: Công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp trên địa bàn thành phố là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần phải khẩn trương triển khai...