Myanmar kéo dài tình trạng khẩn cấp, Tướng Min Aung Hlaing trở thành Thủ tướng

0
0

 - Tướng Min Aung Hlaing, người lên nắm quyền sau cuộc đảo chính hồi tháng Hai ở Myanmar, vừa tuyên bố mình trở thành Thủ tướng đồng thời cho biết tình trạng khẩn cấp có thể sẽ được kéo dài cho đến tháng 8 năm 2023.

 Tướng Min Aung Hlaing
Tướng Min Aung Hlaing

Trong một bài phát biểu kéo dài một tiếng đồng hồ, Tướng Min Aung Hlaing cam kết sẽ tổ chức “một cuộc bầu cử đa đảng công bằng và tự do” nhưng đồng thời cũng miêu tả đảng được bầu lên và vừa bị lật đổ hồi tháng Hai là “những kẻ khủng bố".

Hàng trăm người đã thiệt mạng trong những cuộc biểu tình nổ ra nhằm chống lại cuộc đảo chính quân sự.

Nhiều người biểu tình đang được điều trị trong hệ thống y tế bị sụp đổ bởi làn sóng bùng phát đại dịch Covid-19.

Myanmar tính đến nay đã ghi nhận 300.000 ca nhiễm virus corona và 9.300 người tử vong. Tuy nhiên, với tình trạng xét nghiệm hạn chế, con số trên có thể chỉ là “bề nổi của tảng băng chìm”.

Trong bài phát biểu được phát trên truyền hình, Tương Min Aung Hlaing cáo buộc những người biểu tình chống cuộc đảo chính đã cố tình làm lây lan Covid-19.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội chiều 22/9 không thêm ca mắc mới, cả ngày có 6 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều nay cho biết trên địa bàn Thành phố Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19. Như vậy, tính từ 18h ngày 21/9 đến 12h ngày 22/9 ghi nhận 6 ca bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: “Chúng ta đã thấy ánh sáng cuối đường hầm!”

(VnMedia) - “Có lẽ, tới thời điểm này chúng ta đã bắt đầu thấy được ánh sáng nơi cuối đường hầm khi số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong có xu hướng đi xuống" - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói.

Sản xuất công nghiệp các tỉnh phía Nam sụt giảm nghiêm trọng do Covid-19

(VnMedia) - Sản xuất công nghiệp của ba địa phương là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai trong tháng 8 và 8 tháng năm 2021 đã bị sụt giảm nghiêm trọng do tác động của dịch Covid-19.

Truyền hình MyTV gửi tặng những phần quà tri ân khách hàng nhân kỷ niệm sinh nhật 12 năm

(VnMedia) - Thay lời tri ân khách hàng đã đồng hành trong suốt 12 năm kể từ khi ra mắt thị trường (9/2009-09/2021), Truyền hình MyTV gửi tặng khách hàng thân thiết những ưu đãi đặc biệt thay cho lời cảm ơn sâu sắc.

Bí thư Hà Nội: Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp là nhiệm vụ cấp bách

(VnMedia) - Tại phiên khai mạc HĐND TP Hà Nội sáng 22/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định: Công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp trên địa bàn thành phố là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần phải khẩn trương triển khai...