Mỹ đã đạt được mục tiêu tiêm vắc xin Covid-19 cho 70% người trưởng thành

0
0

 - Mỹ cuối cùng đã đạt được mục tiêu tiêm vắc xin Covid-19 ít nhất một mũi cho 70% người trưởng thành ở Mỹ. Con số này đạt được gần một tháng sau mục tiêu ban đầu mà Tổng thống Joe Biden đưa ra là vào ngày 4/7.

 

Tính đến ngày hôm qua (2/8), Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh của Mỹ (CDC) cho biết, đã có 70% người trưởng thành ở Mỹ được tiêm ít nhất một mũi tiêm vắc xin Covid-19. Trong khi đó, 60,6% người trưởng thành ở Mỹ được tiêm đầy đủ cả 2 mũi tiêm. Tất cả ba loại vắc xin được cấp phép sử dụng ở Mỹ đều có khả năng bảo vệ người được tiêm không bị ốm nặng hay tử vong vì Covid-19, trong đó có cả những trường hợp nhiễm biến thể Delta.

"Chúng ta đã chính thức đạt mục tiêu 70% người trưởng thành được tiêm ít nhất một liều vắc xin. Đó là một tiến bộ tuyệt vời nhưng chúng ta vẫn còn còn đường xa phải đi. Nếu các bạn chưa tiêm, hãy đi tiêm. Chúng ta hãy cùng nhau đánh bại virus này một lần và mãi mãi”, Tổng thống Biden đã viết như vậy trên Twitter.

Mỹ đạt được mục tiêu trên là do tỉ lệ tiêm vắc xin đã tăng ở các bang có nhiều người chưa tiêm vắc xin nhất. Trung bình hàng ngày trong tuần qua, Mỹ có 377.418 người được tiêm mỗi ngày, tính đến 28/7. Đây là con số cao nhất kể từ hồi đầu tháng Sáu.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 21/9 thêm 2 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC chiều 21/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trên địa bàn Thành phố, nâng số ca trong ngày lên con số 13.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Đại tướng Raul Castro Ruz

(VnMedia) - Trưa ngày 20/9, giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp đầy xúc động với Lãnh tụ cách mạng Cuba, Đại tướng Raul Castro Ruz. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng và vinh dự thăm đất nước Cuba anh em (trên cương vị Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam) và cảm động được Đại tướng dành thời gian tiếp. 

Lái xe 'luồng xanh' sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt kiểm soát Covid-19

(VnMedia) - Lực lượng Công an tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên ngành tỉnh Hải Dương vừa phát hiện 01 lái xe luồng xanh từ Hà Nội về sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt vào Hải Dương.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch hơn 200 tỉ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hà Giang vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) và các phòng nghiệp vụ vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet trên địa bàn tỉnh có quy mô giao dịch trên 200 tỉ đồng.

Học sinh Hà Nội có thể trở lại trường giữa tháng 11?

​​​​​​​(VnMedia) - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.