Lực lượng Mỹ cuối cùng rời Afghanistan, chiến tranh đã kết thúc

0
0

 - Ba chiếc máy bay vận tải quân sự cuối cùng của Mỹ đã rời khỏi Sân bay Hamid Karzai ngay trước hạn định rút quân được đưa ra là 31/8. Như vậy, Mỹ đã chính thức hoàn thành việc rút quân khỏi Afghanistan, Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ (CENTCOM) xác nhận.

 

Chiếc máy bay vận tải C-17 Globemaster cuối cùng đã cất cánh từ Kabul lúc khoảng 3h29 chiều qua theo giờ Bờ Đông, Tướng Kenneth McKenzie – người đứng đầu CENTCOM hôm qua đã thông báo chính thức như vậy, miêu tả đó là sự kiện “hoàn tất quá trình rút quân Mỹ ra khỏi Afghanistan.”

Với chuyến bay quân sự cuối cùng rời đi, ông McKenzie cho hay, tất cả các binh sĩ Mỹ hiện đã rút khỏi Afghanistan. Tuy nhiên, vị quan chức này thừa nhận Mỹ chưa sơ tán được hết những người mà họ muốn đưa ra khỏi Afghanistan.

“Chiến tranh đã kết thúc. Những binh sĩ Mỹ cuối cùng đã rời khỏi sân bay Kabul”, phóng viên Murad Gazdiev của RT cho biết từ Kabul, nói thêm rằng cuộc chiến đã kéo dài “19 năm, 10 tháng và 25 ngày”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.