Israel phải tiêu hủy 80.000 liều vắc xin Pfizer

0
0

 - Israel đang chuẩn bị phải tiêu hủy khoảng 80.000 liều vắc xin Pfizer chống Covid-19 do những vắc xin này đã hết hạn sử dụng. Trước đó, Nhà nước Do Thái đã phải “giải cứu” khoảng 700.000 liều vắc xin Pfizer gần hết hạn sử dụng bằng cách gửi sang cho Hàn Quốc theo một thỏa thuận trao đổi.

 

Việc phải hủy bỏ hàng chục nghìn liều vắc xin chống Covid-19 diễn ra vào thời điểm Israel vừa khởi động chiến dịch tiêm mũi thứ ba cho những người già ở nước này, báo chí Israel hồi cuối tuần đưa tin.

Khoảng 80.000 liều vắc xin chưa được sử dụng, trị giá khoảng 1,8 triệu USD, sẽ “bị vứt vào thùng rác”, Kênh tin tức 12 của Israel đưa tin. Nỗ lực mạnh mẽ của chính phủ Israel nhằm trao đổi những liều vắc xin sắp hết hạn sử dụng với các nước khác hoặc tiêm được cho càng nhiều công dân Israel càng tốt trước khi chúng hết hạn sử dụng chỉ thành công được một phần.

Vắc xin Pfizer đang mất dần hiệu quả với biến chủng Delta, Bộ Y tế Israel cho biết. Vì thế, nước này đang cân nhắc tiêm mũi thứ ba cho người dân và áp dụng thêm các biện pháp hạn chế khác.

Sau khi thỏa thuận trao đổi vắc xin ban đầu với Palestine thất bại vì lo ngại các liều vắc xin này quá gần với hạn sử dụng, Israel đã ký một thỏa thuận tương tự với Hàn Quốc, đồng ý chuyển khoảng 700.000 liều trong số 1,4 triệu liều có hạn sử dụng vào cuối tháng Bảy. Đổi lại, Hàn Quốc sẽ gửi lại số lượng vắc xin tương tự cho Isreal vào mùa thu.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 21/9 thêm 2 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC chiều 21/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trên địa bàn Thành phố, nâng số ca trong ngày lên con số 13.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Đại tướng Raul Castro Ruz

(VnMedia) - Trưa ngày 20/9, giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp đầy xúc động với Lãnh tụ cách mạng Cuba, Đại tướng Raul Castro Ruz. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng và vinh dự thăm đất nước Cuba anh em (trên cương vị Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam) và cảm động được Đại tướng dành thời gian tiếp. 

Lái xe 'luồng xanh' sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt kiểm soát Covid-19

(VnMedia) - Lực lượng Công an tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên ngành tỉnh Hải Dương vừa phát hiện 01 lái xe luồng xanh từ Hà Nội về sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt vào Hải Dương.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch hơn 200 tỉ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hà Giang vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) và các phòng nghiệp vụ vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet trên địa bàn tỉnh có quy mô giao dịch trên 200 tỉ đồng.

Học sinh Hà Nội có thể trở lại trường giữa tháng 11?

​​​​​​​(VnMedia) - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.