Cảnh báo tương lai u ám cho châu Âu và Mỹ trong đại dịch Covid-19

0
0

 - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm qua (30/8) cảnh báo, châu Âu có thể sẽ phải đối mặt với thêm 236.000 ca tử vong mới vì Covid-19 từ giờ cho đến 1/12. Trong khi đó, Tiến sĩ Anthony Fauci cảnh báo Mỹ có thể phải hứng chịu thêm 100.000 ca tử vong vì virus corona trong cùng khung thời gian nói trên. Hầu hết trong số các nạn nhân sẽ là những người tiếp tục từ chối tiêm vắc xin.

 

“Tuần trước, số người tử vong vì Covid-19 trong khu vực đã tăng lên 11% - một dự  báo đáng tin cậy đã đưa ra con số là 236.000 người ở Châu Âu có thể sẽ chết vì virus corona từ giờ cho đến ngày 1/12”, Giám đốc khu vực Châu Âu của WHO – ông Hans Kluge đã cho biết như vậy. Tính đến thời điểm này, đã có 1,3 triệu ca tử vong vì Covid-19 ở Châu Âu.

Tỉ lệ lây nhiễm cao trên khắp Châu Âu “đang gây lo ngại sâu sắc, đặc biệt ở những khu vực có tỉ lệ tiêm vắc xin thấp”, ông Kluge cho hay.

Trong khi đó, Tiến sĩ Fauci cũng bày tỏ lo ngại trước dự báo mới về số ca tử vong vì Covid-19. Ông Fauci nói rằng, con số “hoàn toàn có thể dự đoán được và hoàn toàn có thể tránh được”.

Phát biểu trên chương trình “Face the Nation” của CNN, ông Fauci – Giám đốc của Viện Các Bệnh truyền nhiễm và Dị ứng Quốc gia Mỹ đồng thời là cố vấn y tế chính của Tổng thống Joe Biden, đã kêu gọi những người chưa tiêm vắc xin hãy đi tiêm.

“Chúng ta có khoảng 80 triệu người ở đất nước này đủ điều kiện tiêm vắc xin nhưng chưa tiêm”, ông Fauci nói.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội chiều 22/9 không thêm ca mắc mới, cả ngày có 6 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều nay cho biết trên địa bàn Thành phố Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19. Như vậy, tính từ 18h ngày 21/9 đến 12h ngày 22/9 ghi nhận 6 ca bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: “Chúng ta đã thấy ánh sáng cuối đường hầm!”

(VnMedia) - “Có lẽ, tới thời điểm này chúng ta đã bắt đầu thấy được ánh sáng nơi cuối đường hầm khi số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong có xu hướng đi xuống" - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói.

Sản xuất công nghiệp các tỉnh phía Nam sụt giảm nghiêm trọng do Covid-19

(VnMedia) - Sản xuất công nghiệp của ba địa phương là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai trong tháng 8 và 8 tháng năm 2021 đã bị sụt giảm nghiêm trọng do tác động của dịch Covid-19.

Truyền hình MyTV gửi tặng những phần quà tri ân khách hàng nhân kỷ niệm sinh nhật 12 năm

(VnMedia) - Thay lời tri ân khách hàng đã đồng hành trong suốt 12 năm kể từ khi ra mắt thị trường (9/2009-09/2021), Truyền hình MyTV gửi tặng khách hàng thân thiết những ưu đãi đặc biệt thay cho lời cảm ơn sâu sắc.

Bí thư Hà Nội: Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp là nhiệm vụ cấp bách

(VnMedia) - Tại phiên khai mạc HĐND TP Hà Nội sáng 22/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định: Công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp trên địa bàn thành phố là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần phải khẩn trương triển khai...