Bệnh viện Từ Dũ bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 cho phụ nữ mang thai

0
0

 - Bệnh viện Từ Dũ quyết định triển khai tiêm ngừa COVID-19 cho tất cả các phụ nữ mang thai có nhu cầu mà chưa được tiêm.

 

Phụ nữ mang thai bị nhiễm COVID-19 dễ để lại hậu quả rất nghiêm trọng, diễn tiến bệnh thường rất nhanh đưa đến tình trạng nguy kịch cho cả mẹ và con.

Trước sự lan rộng nguy hiểm của dịch bệnh, Bộ Y tế đã kịp thời cập nhật, mở rộng đối tượng được tiêm ngừa COVID-19 cho phụ nữ mang thai và cho con bú với hy vọng rằng thêm một đối tượng được tiêm ngừa thì thêm một cơ hội để hạn chế sự lây lan dịch bệnh cuối cùng là tạo được miễn dịch cộng đồng.

Như vậy, các mẹ đang cho con bú không nằm trong nhóm trì hoãn tiêm ngừa nữa, phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở đi sẽ được khám và tiêm ngừa.

Tin từ bệnh viện Từ Dũ cho biết, sau khi triển khai bước đầu tiêm ngừa COVID-19 cho các nhân viên y tế đang có thai thấy không có vấn đề gì khác biệt so với các đối tượng khác, Bệnh viện Từ Dũ quyết định triển khai tiêm ngừa COVID-19 cho tất cả các phụ nữ mang thai có nhu cầu mà chưa được tiêm. 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Vì sao công an tiếp tục truy tìm 3 luật sư từng tham gia bào chữa vụ Tịnh thất Bồng Lai?

(VnMedia) - Công an tỉnh Long An đang truy tìm 3 luật sư từng tham gia bào chữa cho các bị cáo trong vụ "Tịnh thất Bồng Lai" vì liên quan đến hành vi phát tán trên không gian mạng, có dấu hiệu phạm tội "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự. 

Hủy đấu thầu vàng sáng 22/4 do không đủ số lượng thành viên đăng ký

(VnMedia) - Do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc đúng quy định, nên Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã hủy đấu thầu bán vàng miếng vàng sáng ngày hôm nay (22/4).

Thúc đẩy tăng trưởng gắn với ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 21/4/2024 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Nắng nóng có nơi trên 41 độ C

(VnMedia) - Nắng nóng gay gắt đang diễn ra ở miền Trung khi Tương Dương (Nghệ An) 41.3 độ, Hương Sơn (Hà Tĩnh) 40.5 độ, Đồng Hới (Quảng Bình) 39.8 độ, Ba Tơ (Quảng Ngãi) 40.9 độ…

Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

(VnMedia) - Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục bám sát diễn biến thị trường, tình hình kinh tế trong và ngoài nước để điều hành linh hoạt, đồng bộ các công cụ và giải pháp chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô...