Xử lý nhiều trường hợp trốn trong thùng xe tải để qua mặt chốt kiểm soát dịch

0
0

 - Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm soát người, phương tiện tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 BOT cầu Bạch Đằng, Công an thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) đã phát hiện 05 trường hợp không có giấy xét nghiệm Sars-CoV-2 âm tính nên trốn vào thùng xe tải để qua mắt lực lượng chức năng.

5 trường hợp vi phạm tại Cơ quan Công an
5 trường hợp vi phạm tại Cơ quan Công an

Theo đó, khoảng 22h50 ngày 15/7, Phạm Văn Sỹ, SN 1990, trú tại xã Tân Sỏi, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang điều khiển xe ô tô tải mang BKS 98C - 176.52 theo hàng hóa là 50 con lợn với mục đích vào Quảng Ninh để tiêu thụ.

Khi đến chốt kiểm soát dịch BOT cầu Bạch Đằng, Phạm Văn Sỹ thực hiện các quy định, biện pháp phòng chống dịch bắt buộc như khai báo y tế và xuất trình phiếu xét nghiệm âm tính với Sasr-CoV-2 cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại đây. Đồng thời, khai báo là điều khiển xe một mình từ Bắc Giang vào Quảng Ninh.

Tuy nhiên, phát hiện sau thùng xe tải của Phạm Văn Sỹ có những biểu hiện nghi vấn nên lực lượng chức năng tại chốt đã yêu cầu kiểm tra. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 4 người trốn bên trong thùng xe tải gồm Nguyễn Đức Nam (SN 1981, trú tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên), Nguyễn Công Tường (SN 1973, trú tại huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang), Nguyễn Mạnh Hoạch (SN 1993), Nguyễn Văn Bình (SN 1976) đều trú tại huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang

Mặc dù, đã biết được các quy định phòng, chống dịch Covid-19 và biết không đủ điều kiện (không có giấy xét nghiệm âm tính với virus Sars-CoV-2) nhưng Phạm Văn Sỹ đã cho 04 người trên trốn trên thùng xe ô tô của mình để qua mắt lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát BOT cầu Bạch Đằng để vào tỉnh Quảng Ninh.

Tại cơ quan Công an, 04 trường hợp trên đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Để đảm bảo các quy định phòng chống dịch, cơ quan chức năng đã yêu cầu 04 trường hợp trên lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định và hoàn thiện hồ sơ xử lý các trường hợp trên.

Trước đó, khoảng 04h30’ ngày 15/7, cũng tại địa điểm trên, Công an thị xã Quảng Yên phát hiện Nguyễn Bá Quốc (SN 1985, trú tại Cam Thành Bắc, Cam Lâm, Khánh Hòa) điều khiển xe ô tải mang BKS 79C – 158.83 kéo theo rơ-mooc 201.12 chở hàng hòa là sầu riêng di chuyển từ Cam Ranh, Khánh Hòa đến Quảng Ninh để tiêu thụ và chở theo Nguyễn Bá Đạt (SN 1991, trú tại Cam Nghĩa, Cam Ranh, Khánh Hòa) không có giấy xét nghiệm âm tính với virus Sars-CoV-2 trốn trên thùng xe để qua mắt lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát. Công an thị xã đã tiến hành lập biên bản sự việc.

Hiện, Công an thị xã Quảng Yên đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”

(VnMedia) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khẳng định, thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”, sai sự thật, đề nghị người dân cần cẩn trọng.

Chiều 2/8: Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca dương tính

(VnMedia) - Trong khoảng thời gian từ 12 giờ trưa đến 18 giờ chiều ngày 2/8, trên địa bàn TP Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca nhiễm mới COVID-19. Trước đó, buổi sáng và trưa cùng ngày đã có tổng cộng 97 ca được công bố.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54

(VnMedia) - Sáng 02/8/2021, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 (AMM-54) đã khai mạc trực tuyến, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị.

Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế, đặc biệt là khi ho, sốt

(VnMedia) - Để kịp thời phát hiện, phân loại và điều trị các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, thành phố Hà Nội kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện khai báo y tế, nhất là đối với người có biểu hiện ho, sốt.

Sáng 2/8: Hà Nội thêm 45 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới từ 6 giờ chiều qua 1/8 đến 6 giờ sáng nay 02/8 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 45, trong đó 7 ca phát hiện tại khu cách ly và 38 ca phát hiện tại cộng đồng.