Tuần trăng mật đại dịch Covid-19 của Tổng thống Biden đã chấm dứt

0
0

 - Trong bối cảnh Tổng thống Joe Biden vừa giành được tỉ lệ ủng hộ cao nhờ vào việc xử lý đại dịch Covid-19 thì ông phải đối mặt với rất nhiều khó khăn phía trước trên con đường tìm cách khống chế đại dịch. Có vẻ như tuần trăng mật liên quan đến đại dịch Covid-19 của ông Biden đã chấm dứt.

 

Nhà Trắng đang phải đối mặt với những vấn đề khó khăn liên quan đến biến chủng Delta, sự lây nhiễm bùng phát bất thường và tình trạng nhiều người dân trì hoãn không tiêm vắc xin. Điều này đang đe dọa khả năng nước Mỹ hồi phục từ đại dịch Covid-19.

Tính đến 23/7, có 48,9% dân số Mỹ được tiêm chủng. Con số này chưa đủ cao để có thể ngăn chặn sự lây lan của virus corona trong cộng đồng. Trong khi đó, một loạt các biện pháp khuyến khích và chiến dịch tuyên truyền của chính quyền Mỹ không thúc đẩy được những người dân còn chần chừ, do dự thay đổi cách suy nghĩ để đi tiêm vắc xin.

Số người được tiêm vắc xin ở Mỹ đã giảm mạnh kể từ đầu tháng Tư khi 3 triệu người được tiêm chủng mỗi ngày. Số người tiêm hàng ngày ở Mỹ hiện chỉ đứng ở mức 500.000 người. Điều này đã giúp cho biến thể Delta có nhiều cơ hội để lay lan, phát tán, đặc biệt ở những bang có tỉ lệ tiêm chủng thấp. Tuần trước, ba bang Florida, Missouri và Texas chiếm đến 40% các ca nhiễm mới ở nước Mỹ.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 27/9 thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 27/9 cho biết có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, nâng số bệnh nhân trong ngày lên con số 4.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc học trực tuyến

(VnMedia) - Ngày 27.9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký công điện của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ GD-ĐT, Bộ Thông tin-Truyền thông và UBND các tỉnh, thành phố… về tăng cường điều kiện bảo đảm kế hoạch năm học hiệu quả, chất lượng trong đó có những yêu cầu cụ thể về việc học trực tuyến.

Trường hợp nào cần nhập viện khi nhiễm COVID-19

(VnMedia) - Một số trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm có thể trạng đặc biệt sẽ cần được theo dõi tại bệnh viện. Vậy những trường hợp cụ thể nào sẽ cần phải điều trị tại các cơ sở y tế?​​​​​​​

Hà Nội: Trưa 27/9 thêm 1 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Từ 06h ngày 27/9 đến 12h ngày 27/9, Hà Nội ghi nhận 01 ca mắc mới COVID-19. Đây là ca bệnh đã được cách ly, thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho sốt.

Hôm nay, xét xử phúc thẩm vụ đại án Ethanol Phú Thọ

(VnMedia) - Hôm nay 27/9, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên toà phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của 6 bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án Ethanol Phú Thọ.