Truy nhập đường link lạ, người phụ nữ mất 300 triệu đồng

0
0

 - Truy nhập vào đường link lạ, hướng dẫn đăng nhập thông tin tài khoản để nhận tiền bán tranh, bà T. đã bị mất kẻ lừa đảo chiếm đoạt mất 300 triệu đồng...

Đối tượng Võ Văn Huy
Đối tượng Võ Văn Huy

Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Võ Văn Huy (SN 1999; trú tại Hải Phú, Hải Lăng, Quảng Trị) về tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 16/6, Công an quận Đống Đa tiếp nhận đơn trình báo của bà V.T (63 tuổi; trú tại quận Đống Đa) về việc bị chiếm đoạt 300 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Theo đơn trình báo, bà T có rao bán một bức tranh trên mạng. Vào sáng ngày 16/6, có một đối tượng nhắn tin hỏi mua, nhưng lấy lý do đăng ở nước ngoài nên sẽ chuyển tiền cho bà T vào tài khoản ngân hàng. Sau đó, đối tượng gửi cho bà T một đường link lạ, hướng dẫn đăng nhập thông tin tài khoản để nhận tiền bán tranh. Sau khi bà T nhập tài khoản và mật khẩu ngân hàng thì bị chiếm đoạt mất 300 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa đã khẩn trương điều tra, xác minh đối tượng gây án.

Đến ngày 03/7, Công an quận Đống Đa đã bắt giữ được thủ phạm là Võ Văn Huy (SN 1999; trú tại Hải Phú, Hải Lăng, Quảng Trị).

Tại cơ quan Công an, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo hồ sơ, Huy từng có 1 tiền án về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hiện, Công an quận Đống Đa đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Lý do VKSND Tối cao bác lời khai của ông Nguyễn Đức Chung

Ông Chung cho rằng Sở KH&ĐT làm trái chỉ đạo của UBND khi thực hiện các gói thầu số hóa. Tuy nhiên, VKS đánh giá bị can được Bùi Quang Huy tác động để giúp Nhật Cường trúng thầu.

Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin về kịch bản cho học sinh trở lại trường

(VnMedia) - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này đã đề xuất lên UBND thành phố nhiều kịch bản để học sinh trở lại trường và đang chờ được quyết định.

Hà Nội trưa 23/9 thêm 5 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 23/9 cho biết cho thêm 5 ca mắc mới COVID-19, trong đó 03 ca tại khu phong tỏa, 02 ca tại khu cách ly.

Hà Nội: Giữ nguyên chốt các khu dân cư, không nóng vội cấp “thẻ xanh”

(VnMedia) - Theo chỉ đạo của UBND TP, CA TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện kiểm tra lại, yêu cầu chốt sát các khu dân cư để đảm bảo an toàn cho các “vùng xanh”; chuyên gia y tế khuyên Hà Nội không nên “nóng vội” cấp “thẻ xanh” cho người tiêm 2 mũi vắc xin.

Hội KTS Việt Nam: Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo "khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp"

(VnMedia) - Theo Hội KTS Việt Nam, kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo phải mang tính thẩm mỹ và văn hóa đương đại. Còn hiện tại, phương án được chọn là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp...