Tổng thống Putin: Hải quân Nga có thể phát động cuộc tấn công không thể ngăn cản

0
0

 - Hải quân Nga có thể phát hiện ra bất kỳ kẻ thù nào và sẽ phát động “một cuộc tấn công không thể ngăn cản” nếu cần, Tổng thống Vladimir Putin hôm qua (25/7) cho biết. Phát biểu trên được ông Putin đưa ra vài tuần sau khi một tàu chiến của Anh khiến Moscow tức giận khi đi qua bán đảo Crimea.

Tổng thống Putin
Tổng thống Putin

"Chúng ta có thể phát hiện bất kỳ kẻ thù nào ở trên không, trên mặt nước hoặc dưới nước và nếu cần có thể phát động một cuộc tấn công không thể ngăn cản", ông Putin đã nói như vậy tại một lễ diễu binh nhân Ngày Hải quân ở St Petersburg.

Những phát biểu trên được ông Putin đưa ra sau một vụ việc xảy ra ở Biển Đen hồi tháng Sáu khi Nga nói rằng họ buộc phải nổ súng cảnh cáo và thả bom trên đường đi của một tàu chiến Anh để đuổi con tàu này ra khỏi vùng lãnh hải Crimea.

Anh đã bác bỏ thông tin trên từ Nga, nói rằng những phát súng được bắn đi thực chất là một bài tập trong cuộc tập trận đã được Nga thông báo từ trước đó và không có quả bom nào được thả xuống.

Nga đã tiến hành sáp nhập bán đảo Crimea từ Ukraine hồi năm 2014 nhưng các nước phương Tây không công nhận bán đảo nằm ở Biển Đen thuộc Nga.

Tổng thống Putin hồi tháng trước từng cảnh báo Nga có thể đánh chìm chiến hạm HMS Defender của Anh mà không gây ra Chiến tranh Thế giới thứ III.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 27/9 thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 27/9 cho biết có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, nâng số bệnh nhân trong ngày lên con số 4.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc học trực tuyến

(VnMedia) - Ngày 27.9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký công điện của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ GD-ĐT, Bộ Thông tin-Truyền thông và UBND các tỉnh, thành phố… về tăng cường điều kiện bảo đảm kế hoạch năm học hiệu quả, chất lượng trong đó có những yêu cầu cụ thể về việc học trực tuyến.

Trường hợp nào cần nhập viện khi nhiễm COVID-19

(VnMedia) - Một số trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm có thể trạng đặc biệt sẽ cần được theo dõi tại bệnh viện. Vậy những trường hợp cụ thể nào sẽ cần phải điều trị tại các cơ sở y tế?​​​​​​​

Hà Nội: Trưa 27/9 thêm 1 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Từ 06h ngày 27/9 đến 12h ngày 27/9, Hà Nội ghi nhận 01 ca mắc mới COVID-19. Đây là ca bệnh đã được cách ly, thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho sốt.

Hôm nay, xét xử phúc thẩm vụ đại án Ethanol Phú Thọ

(VnMedia) - Hôm nay 27/9, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên toà phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của 6 bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án Ethanol Phú Thọ.