Tổng thống Biden thẳng thừng cảnh báo người đồng cấp Putin

0
0

 - Tổng thống Mỹ Joe Biden sáng qua (7/7) đã thề sẽ “tung” đòn đáp trả trực tiếp nhằm vào người đồng cấp Nga Vladimir Putin vì một loạt những cuộc tấn công mạng nhằm vào các mục tiêu của Mỹ.

Tổng thống Biden tuyên bố sẽ đáp trả trực tiếp người đồng cấp Putin
Tổng thống Biden tuyên bố sẽ đáp trả trực tiếp người đồng cấp Putin

Trước khi lên chiếc máy bay Marine One, Tổng thống Biden đã phớt lờ một câu hỏi của phóng viên về chiến lược cụ thể của chính quyền Mỹ nhằm chống lại các cuộc tấn công mạng. Tuy nhiên, khi được hỏi “thông điệp gì mà ông sẽ gửi đến ông Putin về vấn đề tấn công mạng”, Nhà lãnh đạo nước Mỹ đã trả lời đơn giản rằng “Tôi sẽ giáng đòn đáp trả vào ông ấy”.

Câu trả lời trên được đưa ra trong bối cảnh nhiều thành viên của cả Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa chỉ trích Tổng thống Biden về việc tiến hành một cuộc gặp thượng đỉnh với người đồng cấp Nga Putin ở Geneva. Các quan chức Mỹ lo ngại, việc ông Biden đồng ý gặp ông Putin mà không có bất kỳ cam kết nào sẽ chỉ khiến Nga tiếp tục có thêm các hành động xấu. Tuy  nhiên, Tổng thống Biden khẳng định với báo chí tại một cuộc họp báo sau cuộc họp thượng đỉnh rằng ông chủ điện Kremlin đã đồng ý giải quyết vấn đề về các cuộc tấn công mạng do phía Nga thực hiện.

Cũng  theo ông chủ Nhà Trắng, hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ đã nhất trí “giao nhiệm vụ cho các chuyên gia ở hai nước để vạch ra cụ thể cái gì bị cấm và sẽ tìm hiểu cụ thể từng vụ việc xuất phát ở các nước khác hoặc từ một trong hai nước Nga, Mỹ”.

Tuy nhiên, ông Putin lại đưa ra thông tin khác sau cuộc gặp với người đồng cấp Biden, Tổng thống Nga nói rằng, ông đã “đạt được nhận thức chung” với chính phủ của ông Biden về việc Mỹ chịu trách nhiệm cho phần lớn những cuộc tấn công mạng.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Sáng 5/8: Hà Nội thêm 21 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Thêm 21 ca mắc mới COVID-19 được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) công bố vào sáng nay 5/8. Trong đó số đó có 7 ca tại cộng đồng, 14 ca tại khu cách ly.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật 4 Phó Chủ tịch và nguyên Phó Chủ tịch TP.Hà Nội

(VnMedia) - Hai Phó Chủ tịch và hai nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật…

Chiều 4/8: Hà Nội thêm 14 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Thêm 14 ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (từ 12h ngày 04/8 đến 18h ngày 04/8), nâng tổng số ca phát hiện trong ngày lên con số 57.

Ngày 4/8: Cả nước có 7.623 ca nhiễm mới, thêm 256 ca tử vong

(VnMedia) - Chiều 4/8, Bộ Y tế cho biết, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 3.352 ca nhiễm mới, nâng số ca trong ngày lên con số 7.623. Hệ thống cũng ghi nhận thêm 256 bệnh nhân COVID-19 tử vong.

Bắt nữ Trưởng ban một Tạp chí tống tiền bằng ép ký hợp đồng truyền thông

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Diệp (SN 1987), nguyên trưởng một ban của Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.