Tổng thống Biden chỉ trích người tiền nhiệm Trump

0
0

 - Trong một bài phát biểu thể hiện thái độ gay gắt ở Philadelphia, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thẳng thừng chỉ trích người tiền nhiệm Donald Trump và những cáo buộc vô căn cứ của ông này về việc ông thua trong cuộc bầu cử năm 2020 là do tình trạng gian lận bầu cử ở quy mô lớn.

Tổng thống Biden
Tổng thống Biden

“Bạn không được gọi những số liệu thực tế là ‘giả’ và không nên tìm cách ‘phá hoại’ thử nghiệm của nước Mỹ chỉ bởi vì bạn không vui. Đó không phải là phong cách của một nhà lãnh đạo. Đó là sự ích kỷ”, ông Biden đã nói như vậy về người tiền nhiệm Trump.

“Có một cuộc tấn công công khai đang diễn ra ở Mỹ hiện nay, một nỗ lực nhằm đàn áp và phá hoại quyền bỏ phiếu trong một cuộc bỏ phiếu công bằng và tự do. Một cuộc tấn công vào dân chủ, một cuộc tấn công vào tự do, một cuộc tấn công vào chúng ta – những người Mỹ”, ông Biden phát biểu.

Miêu tả cuộc bầu cử năm 2020 là “cuộc bầu cử được giám sát chặt chẽ nhất từ trước đến nay trong lịch sử nước Mỹ”, ông Biden đang muốn ám chỉ đến những lời cáo buộc của ông Trump cho rằng cuộc bầu cử vừa qua không có sự thật. “Đó là một lời nói dối lớn, chỉ là một lời nói dối lớn”, Tổng thống Biden nhấn mạnh.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm về tham nhũng

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực yêu cầu khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo…

Đính chính thông tin về việc Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.75

(VnMedia) - Sau khi đối chiếu, rà soát lại Cục Y tế dự phòng cho biết, ngoài biến thể phụ BA.4, BA.5, tại Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74, KHÔNG phải biến thể phụ BA.2.75 như đã thông tin trước đó...

Quảng Ninh phạt người bình luận sai vụ "hòn non bộ khủng" ven biển

Liên quan đến hình ảnh được cho là của một dự án lấn biển ảnh hưởng đến di sản, gây ồn ào trên mạng xã hội mấy ngày qua, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức lên tiếng.

Triều Tiên phóng hai tên lửa hành trình

(VnMedia) - Triều Tiên đã phóng hai tên lửa hành trình ở ngoài khơi bờ biển phía tây vào biển Hoàng Hải sáng sớm ngày hôm nay (17/8), một nguồn tin quân sự từ Hàn Quốc cho hãng Yonhap biết.

Dow Jones tăng phiên thứ 5 liên tiếp, vượt mốc 34.000 điểm

(VnMedia) - Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones đã tiếp tục cộng thêm 239,57 điểm, tương đương 0,71% lên mức 34.152,01 điểm. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp của chỉ số này.