Tổng thống Biden chỉ trích người tiền nhiệm Trump

0
0

 - Trong một bài phát biểu thể hiện thái độ gay gắt ở Philadelphia, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thẳng thừng chỉ trích người tiền nhiệm Donald Trump và những cáo buộc vô căn cứ của ông này về việc ông thua trong cuộc bầu cử năm 2020 là do tình trạng gian lận bầu cử ở quy mô lớn.

Tổng thống Biden
Tổng thống Biden

“Bạn không được gọi những số liệu thực tế là ‘giả’ và không nên tìm cách ‘phá hoại’ thử nghiệm của nước Mỹ chỉ bởi vì bạn không vui. Đó không phải là phong cách của một nhà lãnh đạo. Đó là sự ích kỷ”, ông Biden đã nói như vậy về người tiền nhiệm Trump.

“Có một cuộc tấn công công khai đang diễn ra ở Mỹ hiện nay, một nỗ lực nhằm đàn áp và phá hoại quyền bỏ phiếu trong một cuộc bỏ phiếu công bằng và tự do. Một cuộc tấn công vào dân chủ, một cuộc tấn công vào tự do, một cuộc tấn công vào chúng ta – những người Mỹ”, ông Biden phát biểu.

Miêu tả cuộc bầu cử năm 2020 là “cuộc bầu cử được giám sát chặt chẽ nhất từ trước đến nay trong lịch sử nước Mỹ”, ông Biden đang muốn ám chỉ đến những lời cáo buộc của ông Trump cho rằng cuộc bầu cử vừa qua không có sự thật. “Đó là một lời nói dối lớn, chỉ là một lời nói dối lớn”, Tổng thống Biden nhấn mạnh.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Căng thẳng leo thang, Mỹ và Trung Quốc gặp nhau

(VnMedia) - Trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao leo thang, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman sẽ đến Trung Quốc vào Chủ nhật này (25/7) để gặp gỡ với các nhà ngoại giao cấp cao của Trung Quốc. Đây là chuyến thăm cấp cao nhất của Mỹ kể từ chuyến đi của đặc phái viên về khí hậu John Kerry đến Thượng Hải vào tháng Tư.

Hà Nội: Khởi tố 4 đối tượng làm sai lệch kết quả bầu cử

(VnMedia) - Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và các quyết định khởi tố các bị can về tội “Làm sai lệch kết quả bầu cử”, quy định tại khoản 2, Điều 161 Bộ luật Hình sự.

Trưa ngày 23/7, Hà Nội ghi nhận thêm 17 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Trưa nay, 23/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết tiếp tục ghi nhận thêm 17 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2 thuộc 07 chùm ca bệnh. Như vậy, Hà Nội đã ghi nhận 38 trường hợp dương tính kể từ đêm qua đến nay. 

VNPT trang bị toàn bộ Wifi tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại Phú Thọ

(VnMedia) - Ngày 21/7/2021, UBND Tỉnh Phú Thọ tổ chức 10 chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên tất cả các cửa ngõ của tỉnh Phú Thọ.  

3 triệu liều vắc xin Moderna sẽ đến Việt Nam vào ngày 25/7

(VnMedia) - Ba triệu liều vaccine Moderna do Hoa Kỳ cung cấp cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX sẽ đến Việt Nam vào ngày 25/7 tới.