Thái Lan ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 kỷ lục

0
0

 - Thái Lan hôm qua (26/7) đã ghi nhận thêm 15.376 ca nhiễm virus corona. Đây là con số kỷ lục trong ngày thứ hai liên tiếp. Diễn biến này diễn ra trong bối cảnh chính phủ Thái Lan đang phải đối  mặt với sự chỉ trích của dân chúng về việc tốc độ tiêm vắc xin Covid-19 của nước này đang đi sau một số nước láng giềng.

 

Ngày hôm qua, Thái Lan cũng ghi nhận thêm 87 người thiệt mạng mới vì Covid-19. Tính đến nay, Thái Lan hiện tại đã có tổng số 512.678 ca nhiễm Covid-19 và tổng số 4.146 ca tử vong.

Sau khi nỗ lực kiềm chế được sự lây lan của virus corona trong phần lớn thời gian của năm ngoái, chính quyền Thái Lan trong những tháng gần đây đang phải chật vật xử lý tình trạng lây nhiễm mạnh của đại dịch Covid-19, gây ra bởi các biến thể mới, trong đó có biến thể Delta.

Thái Lan đang hướng tới mục tiêu đến cuối năm nay tiêm chủng cho 50 triệu người. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, mới chỉ có 5,6% trong số hơn 66 triệu dân của nước này được tiêm vắc xin đầy đủ trong khi 18,94% được tiêm ít nhất một mũi vắc xin.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 27/9 thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 27/9 cho biết có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, nâng số bệnh nhân trong ngày lên con số 4.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc học trực tuyến

(VnMedia) - Ngày 27.9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký công điện của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ GD-ĐT, Bộ Thông tin-Truyền thông và UBND các tỉnh, thành phố… về tăng cường điều kiện bảo đảm kế hoạch năm học hiệu quả, chất lượng trong đó có những yêu cầu cụ thể về việc học trực tuyến.

Trường hợp nào cần nhập viện khi nhiễm COVID-19

(VnMedia) - Một số trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm có thể trạng đặc biệt sẽ cần được theo dõi tại bệnh viện. Vậy những trường hợp cụ thể nào sẽ cần phải điều trị tại các cơ sở y tế?​​​​​​​

Hà Nội: Trưa 27/9 thêm 1 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Từ 06h ngày 27/9 đến 12h ngày 27/9, Hà Nội ghi nhận 01 ca mắc mới COVID-19. Đây là ca bệnh đã được cách ly, thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho sốt.

Hôm nay, xét xử phúc thẩm vụ đại án Ethanol Phú Thọ

(VnMedia) - Hôm nay 27/9, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên toà phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của 6 bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án Ethanol Phú Thọ.