Tàu sân bay Anh vào Biển Đông, Trung Quốc lo ngại dõi theo

0
0

 - Tàu sân bay Anh đêm qua (27/7) đã đi vào Biển Đông. Trong bối cảnh này, các nguồn tin quốc phòng cho biết, Bắc Kinh sẽ theo dõi chặt chẽ nhất cử nhất động của tàu sân bay Anh cả từ trên không và dưới nước.

 

Nhóm tàu sân bay của Anh đã đi vào Biển Đông. Người ta cho rằng tàu HMS Queen Elizabeth sẽ không đi qua Eo biển Đài Loan trong chuyến đi triển khai đầu tiên ở Biển Đông. 

Một nguồn tin cho biết Trung Quốc sẽ theo dõi chặt chẽ động thái của nhòm tàu sân bay HMS Queen Elizabeth từ trên không cũng như ở dưới nước.

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh đang thực hiện kế hoạch triển khai đầu tiên đến khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Nhóm tàu sân bay mới của Anh sẽ thực hiện hải trình hơn 26.000 dặm trong hơn 28 tuần và sẽ ghé thăm 40 nước trong lịch trình của họ.

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth đi qua Biển Đông nhằm thách thức đòi hỏi chủ quyền tham lam của Trung Quốc ở khu vực biển chiến lược này.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 27/9 thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 27/9 cho biết có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, nâng số bệnh nhân trong ngày lên con số 4.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc học trực tuyến

(VnMedia) - Ngày 27.9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký công điện của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ GD-ĐT, Bộ Thông tin-Truyền thông và UBND các tỉnh, thành phố… về tăng cường điều kiện bảo đảm kế hoạch năm học hiệu quả, chất lượng trong đó có những yêu cầu cụ thể về việc học trực tuyến.

Trường hợp nào cần nhập viện khi nhiễm COVID-19

(VnMedia) - Một số trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm có thể trạng đặc biệt sẽ cần được theo dõi tại bệnh viện. Vậy những trường hợp cụ thể nào sẽ cần phải điều trị tại các cơ sở y tế?​​​​​​​

Hà Nội: Trưa 27/9 thêm 1 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Từ 06h ngày 27/9 đến 12h ngày 27/9, Hà Nội ghi nhận 01 ca mắc mới COVID-19. Đây là ca bệnh đã được cách ly, thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho sốt.

Hôm nay, xét xử phúc thẩm vụ đại án Ethanol Phú Thọ

(VnMedia) - Hôm nay 27/9, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên toà phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của 6 bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án Ethanol Phú Thọ.