Tàu sân bay Anh tiến vào Biển Đông, Trung Quốc cảnh báo

0
0

 - Trung Quốc vừa cảnh báo Nhóm tàu Sân bay Tấn công của Anh được dẫn đầu bởi tàu HMS Queen Elizabeth về việc không được tiến hành “bất kỳ hành động không đúng mực nào” khi nhóm tàu này tiến vào khu vực Biển Đông đang nằm trong tranh chấp giữa Bắc Kinh với các nước láng giềng và vùng lãnh thổ.

Tàu HMS Queen Elizabeth

“Hải quân Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa đang ở trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu ở mức cao”, tờ Thời báo Hoàn cầu cho biết. Thời báo Hoàn cầu được xem là cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCP).

Trung Quốc đang giám sát chặt chẽ hành trình tiến về phía đông của Nhóm tàu sân bay khi nhóm tàu này đang đi qua Biển Đông và trên đường đến Nhật Bản. Trung Quốc tức giận cáo buộc Anh “vẫn sống trong thời thuộc địa".

Hải quân Hoàng gia Anh đã và đang tiến hành các cuộc diễn tập với Hải quân Singapore. Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace không giấu diếm dự định của Anh trong việc tiến hành cái gọi là “Chiến dịch Tự do hàng hải” đi qua Biển Đông.

Tàu chiến của Hải quân Mỹ và Hải quân Hoàng gia Anh gần đây đang thách thức đòi hỏi chủ quyền tham lam của Trung Quốc ở Biển Đông bằng cách cố tình đi qua khu vực biển tranh chấp này. Trung Quốc đang đòi chủ quyền đối với gần như toàn bộ Biển Đông và tòa án quốc tế năm 2016 đã ra phán quyết bác bỏ yêu sách chủ quyền phi pháp này của Bắc Kinh.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ Giao thông vận tải: Bỏ quy định “thẻ xanh” vaccine với hành khách

(VnMedia) - Dự thảo mới nhất về kế hoạch khôi phục vận tải của Bộ Giao thông vận tải đã bỏ quy định hành khách phải là người đã tiêm 2 mũi vaccine hoặc F0 khỏi bệnh.

Thêm 51 ca dương tính, Hà Nam tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học

(VnMedia) - UBND tỉnh Hà Nam vừa có văn bản về việc tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ học phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bằng phương pháp xét nghiệm Real-Time PCR, địa phương đã phát hiện thêm nhiều chùm ca bệnh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội: Sáng 26/9 không ca mắc mới, 95,71% người trên 18 tuổi đã được tiêm mũi 1

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 26/9 cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 nào ghi nhận trên địa bàn Thành phố trong đêm qua. Về tiêm vaccine, đến 18 giờ ngày 25/9, số mũi tiêm trong ngày 25/9 là 108.092 mũi, bao gồm 3.312 mũi 1; 104.780 mũi 2.

Mách bạn gói cước DIGI129 VinaPhone với ưu đãi “3 in 1” hấp dẫn

(VnMedia) - Khách hàng đăng ký gói cước DIGI129 VinaPhone nhận Combo ưu đãi 2GB/ngày, miễn phí 1050 phút thoại cho nội và ngoại mạng, đồng thời miễn phí dịch vụ truyền hình với 169 kênh.

Việt Nam tiếp nhận một khối lượng lớn vắc-xin phòng Covid-19 từ Cuba

(VnMedia) - Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận vắc-xin, trang thiết bị và vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 được chuyển về Việt Nam cùng đoàn công tác của Chủ tịch nước.​​​​​​​