Tàu ngầm Nga với "ngư lôi Ngày tận thế" hoàn tất chuyến triển khai thử nghiệm đầu tiên trên biển

0
0

 - Tàu ngầm hạt nhân thuộc Đề án 09852 mang tên Belgorod vừa trở về sau chuyến đi triển khai thử nghiệm trên biển đầu tiên, một nguồn tin trong ngành công nghiệp đóng tàu hôm nay (26/7) đưa tin.

Tàu ngầm hạt nhân Belgorod
Tàu ngầm hạt nhân Belgorod

"Hôm 24/7, tàu ngầm hạt nhân Belgorod đã trở về từ chuyến đi triển khai đầu tiên ở Biển Trắng trong khuôn khổ quá trình thử nghiệm trên biển của xưởng đóng tàu. Đợt triển khai thứ hai dự kiến sẽ bắt đầu trong vài ngày tới”, nguồn tin cho hay.

Hiện, chưa có thông tin chính thức từ xưởng đóng tàu Sevmash – nơi tàu ngầm Belgorod được đóng.

Trước đó có tin, tàu ngầm Belgorod sẽ được chuyển sang giai đoạn thử nghiệm cấp quốc gia sau khi tiến trình thử nghiệm trên biển của nhà sản xuất kết thúc. Vào cuối năm 2021, tàu ngầm Belgorod dự kiến được bàn giao cho Hải quân  Nga.

Một nguồn tin thân cận với Bộ Quốc phòng Nga cho hay, tàu ngầm hạt nhân Belgorod sẽ hoạt động ở Thái Bình Dương sau khi hoàn tất các cuộc thử nghiệm cấp quốc gia và được bàn giao cho Hải quân Nga.

Tàu Belgorod được tin là tàu ngầm lớn nhất được phát triển trên thế giới trong 30 năm. Một khi được thông qua để đưa vào sử dụng, tàu ngầm mới của Nga có khả năng thực hiện các cuộc tấn công hạt nhân với 6 ngư lôi Poseidon xuyên lục địa. Tàu ngầm mới của Nga được cho là có thể phá hủy cả một thành phố.

Tàu Belgorod cũng đóng vai trò như một con tàu mẹ cho các tàu ngầm nhỏ hơn và lặn sâu được trang bị cánh tay robot có thể phá hoại hoặc thậm chí là cắt đứt các nguồn cáp quang quan trọng nằm dưới đáy biển.

Tàu ngầm mới của Nga được cho là sẽ phục vụ trong Hạm đội Thái Bình Dương. Tuy nhiên, phương Tây lo ngại Nga có thể triển khai tàu ngầm Belgorod đến Bắc Cực và Bắc Đại Tây Dương -  nơi Moscow đang gia tăng đáng kể hoạt động của các tàu ngầm trong những năm gần đây.

Thủ tướng Nga thăm đảo tranh chấp với Nhật Bản
Tổng thống Putin: Hải quân Nga có thể phát động cuộc tấn công không thể ngăn cản
Nga sẵn sàng cung cấp và chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin cho Việt Nam
Sau khi thờ ơ với vắc xin Covid-19, người Nga đổ xô đi tiêm
Mỹ, Đức ký thỏa thuận sẵn sàng đáp trả Nga
Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 27/9 thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 27/9 cho biết có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, nâng số bệnh nhân trong ngày lên con số 4.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc học trực tuyến

(VnMedia) - Ngày 27.9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký công điện của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ GD-ĐT, Bộ Thông tin-Truyền thông và UBND các tỉnh, thành phố… về tăng cường điều kiện bảo đảm kế hoạch năm học hiệu quả, chất lượng trong đó có những yêu cầu cụ thể về việc học trực tuyến.

Trường hợp nào cần nhập viện khi nhiễm COVID-19

(VnMedia) - Một số trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm có thể trạng đặc biệt sẽ cần được theo dõi tại bệnh viện. Vậy những trường hợp cụ thể nào sẽ cần phải điều trị tại các cơ sở y tế?​​​​​​​

Hà Nội: Trưa 27/9 thêm 1 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Từ 06h ngày 27/9 đến 12h ngày 27/9, Hà Nội ghi nhận 01 ca mắc mới COVID-19. Đây là ca bệnh đã được cách ly, thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho sốt.

Hôm nay, xét xử phúc thẩm vụ đại án Ethanol Phú Thọ

(VnMedia) - Hôm nay 27/9, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên toà phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của 6 bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án Ethanol Phú Thọ.