Tàu chiến Anh tiếp tục thách thức Nga

0
0

 - Ngoại trưởng Anh Dominic Raab hôm qua (6/7) cho biết các tàu chiến của họ sẽ tiếp tục đi lại trên tuyến đường biển xuyên qua vùng lãnh hải Crimea bất chấp vụ đối đầu gần đây nhất liên quan đến tàu khu trục HMS Defender của Anh với lực lượng của Nga.

Tàu khu trục HMS Defender
Tàu khu trục HMS Defender

"HMS Defender đang đi trên con đường ngắn nhất và trực tiếp nhất. Đó là một tuyến đường giao thông được quốc tế công nhận. Chúng tôi có mọi quyền để đi lại qua vùng lãnh hải của Ukraine, theo luật quốc tế. Đó là điều chúng tôi sẽ tiếp tục làm”, Ngoại trưởng Raab đã phát biểu như vậy tại một ủy ban quốc hội.

Về phần mình, Bộ Quốc phòng Anh cho hay tàu khu trục của họ đang trên đường từ khu vực Odessa của Ukraine đến Gruzia và không có bất kỳ phát súng cảnh cáo nào được bắn ra. Theo đoạn video clip được cơ quan an ninh FSB của Nga đăng tải, tàu của Hải quân Hoàng gia Anh đã phớt lờ mọi lời cảnh báo về việc sử dụng vũ khí và chỉ rời vùng lãnh hải gần bán đảo Crimea sau những phát đạn cảnh cáo.

Nga và Anh đang có cuộc đối đầu ngoại giao gay gắt với nhau vì vụ tàu khu trục của London đi vào Biển Đen. Nga cáo buộc tàu Anh xâm phạm biên giới của họ và đã nổ súng cảnh cáo để xua đuổi tàu của Anh.

Sau vụ việc, Bộ Quốc phòng Anh bác bỏ việc tàu HMS Defender của họ bị Nga bắn cảnh cáo đồng thời tuyên bố rằng tàu của họ đang “đi qua lãnh thổ của Ukraine phù hợp với luật quốc tế” và rằng những phát đạn cảnh cáo của Nga là một phần của cuộc tập trận đã được lên kế hoạch từ trước.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Có hiện tượng hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết có hiện tượng cơ quan hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%. Còn theo yêu cầu, chỉ những trường hợp như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật… mới đến làm việc tại công sở.

Khởi tố Tổng Giám đốc Công ty cây xanh Hà Nội cùng nhiều đồng phạm

(VnMedia) - Nguyễn Xuân Hanh - Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội cùng một số người khác vừa bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi nâng khống giá cây xanh tại các dự án. 

Ngày 1/8: Hà Nội phát hiện thêm 73 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội cho biết, tính từ 12 giờ trưa nay (1/8) đến 6 giờ chiều, toàn Thành phố ghi nhận thêm 16 ca mắc mới COVID-19, trong đó 9 ca được phát hiện ngoài cộng đồng, nâng số ca trong ngày lên con số 73.

Thủ Đức tổ chức tiêm vaccine di động đến từng con hẻm

(VnMedia) - Sáng 1/8, TP Thủ Đức đã tổ chức ra quân các đội lưu động, phản ứng nhanh để tiêm vaccine COVID-19 cho người dân. Những chiếc xe lưu động (bao gồm cả xe máy) sẽ đến từng hẻm trong điều kiện giãn cách xã hội.

Trưa 1/8: Hà Nội thêm 39 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (tính từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa ngày 1/8) được CDC Hà Nội công bố là 39 ca, trong đó có 4 ca phát hiện tại khu cách ly và 35 ca phát hiện tại cộng đồng.