Sau khi thờ ơ với vắc xin Covid-19, người Nga đổ xô đi tiêm

0
0

 - Alexander đã thử 3 lần trong 10 ngày qua để có thể được tiêm mũi tiêm vắc xin Sputnik V đầu tiên ở quê hương của anh này là thành phố Vladimir. Hai lần vắc xin Covid-19 hết trong lúc anh đang đứng xếp hàng.

 

"Mọi người xếp hàng từ 4h sáng mặc dù trung tâm tiêm chủng vắc xin 10h mới mở cửa”, Alexander, 33 tuổi, cho biết khi anh cuối cùng cũng được vào phòng chờ để tiêm.

Làn sóng bùng phát Covid-19 thứ ba đã nâng số người bị tử vong vì nhiễm virus ở Nga lên các con số cao kỷ lục trong những tuần gần đây. Nhu cầu tiêm vắc xin rất thấp do sự e ngại và chần chừ của người dân Nga đã đảo chiều. Người dân Nga bắt đầu đổ xô đi tiêm vắc xin. Sự thay đổi bất ngờ này đặt ra thách thức cho Nga bởi nước này đã ký hợp đồng cung cấp vắc xin Sputnik V cho nhiều nước trên thế giới.

Với việc tiêm vắc xin giờ trở thành bắt buộc trong một số khu vực của Nga đối với những người làm việc trong môi trường tiếp xúc gần với nhiều người như bồi bàn, lái xe taxi, tình trạng thiếu hụt vắc xin ở Nga đã xuất hiện.

"Vào giây phút cuối, chúng tôi tất cả đều quyết định tiêm vắc xin cùng lúc. Điều này đã gây ra vấn đề”, Maria Koltunova – một đại diện của cơ quan theo dõi sức khỏe khu vực Vladimir, cho báo chí biết.

Điện Kremlin tháng trước cho rằng tình trạng thiếu vắc xin ở một số khu vực là do nhu cầu bất ngờ gia tăng và do tình trạng khó khăn trong việc cất trữ vắc xin. Tuy nhiên, những khó khăn trên sẽ được giải quyết, điện Kremlin nhấn mạnh.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”

(VnMedia) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khẳng định, thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”, sai sự thật, đề nghị người dân cần cẩn trọng.

Chiều 2/8: Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca dương tính

(VnMedia) - Trong khoảng thời gian từ 12 giờ trưa đến 18 giờ chiều ngày 2/8, trên địa bàn TP Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca nhiễm mới COVID-19. Trước đó, buổi sáng và trưa cùng ngày đã có tổng cộng 97 ca được công bố.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54

(VnMedia) - Sáng 02/8/2021, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 (AMM-54) đã khai mạc trực tuyến, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị.

Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế, đặc biệt là khi ho, sốt

(VnMedia) - Để kịp thời phát hiện, phân loại và điều trị các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, thành phố Hà Nội kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện khai báo y tế, nhất là đối với người có biểu hiện ho, sốt.

Sáng 2/8: Hà Nội thêm 45 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới từ 6 giờ chiều qua 1/8 đến 6 giờ sáng nay 02/8 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 45, trong đó 7 ca phát hiện tại khu cách ly và 38 ca phát hiện tại cộng đồng.