Quân đội Ukraine bị chỉ trích vì bắt nữ quân nhân đi giày cao gót diễu binh

0
0

 - Nhiều phụ nữ trong chính phủ Ukraine và ở các nơi khác đang lên tiếng phản đối sau khi những bức hình xuất hiện trong đó ghi lại hình ảnh các nữ quân nhân đi giày cao gót trong buổi diễn tập cho lễ diễu binh mừng độc lập của Ukraine.

 

Giày cao gót là một phần trong bộ quân phục váy của các nữ quân nhân Ukraine nhưng chúng không thường được sử dụng trong các bộ quân phục tiêu chuẩn khi lực lượng binh sĩ diễu binh. Quân đội Ukraine không đưa ra lời giải thích nào về việc tại sao lại bắt các nữ quân nhân đi giày khác với nam quân nhân trong trong buổi tập diễu binh.

“Mục đích của bất kỳ cuộc diễu binh quân sự nào đều là để thể hiện năng lực quân sự của quân đội. Ở đó không nên có chỗ cho sự rập khuôn và phân biệt giới tính”, một tuyên bố chung từ 3 nữ thành viên trong nội các Ukraine đã viết như vậy. Nhiều phụ nữ khác trong chính phủ Ukraine cũng đã có những phát biểu riêng thể hiện sự phản đối của họ, trong đó một nữ nghĩ sĩ thậm chí còn cáo buộc giới tướng lĩnh Ukraine có tư tưởng “thời trung cổ”.  

Sau làn sóng phản đối  nói trên, quân đội Ukraine đã rút lại yêu cầu bắt các nữ quân nhân đi giày cao gót diễu binh. Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Andriy Taran đã gặp gỡ các nữ quân nhân và cam kết sẽ cung cấp những đôi giày tiêu chuẩn “trong thời gian nhanh nhất có thể”. Bộ Quốc phòng Ukraine đã ra một tuyên bố trong đó thừa nhận “việc nữ quân nhân phải đi giày cao gót diễu binh là không thuận tiện”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”

(VnMedia) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khẳng định, thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”, sai sự thật, đề nghị người dân cần cẩn trọng.

Chiều 2/8: Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca dương tính

(VnMedia) - Trong khoảng thời gian từ 12 giờ trưa đến 18 giờ chiều ngày 2/8, trên địa bàn TP Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca nhiễm mới COVID-19. Trước đó, buổi sáng và trưa cùng ngày đã có tổng cộng 97 ca được công bố.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54

(VnMedia) - Sáng 02/8/2021, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 (AMM-54) đã khai mạc trực tuyến, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị.

Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế, đặc biệt là khi ho, sốt

(VnMedia) - Để kịp thời phát hiện, phân loại và điều trị các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, thành phố Hà Nội kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện khai báo y tế, nhất là đối với người có biểu hiện ho, sốt.

Sáng 2/8: Hà Nội thêm 45 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới từ 6 giờ chiều qua 1/8 đến 6 giờ sáng nay 02/8 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 45, trong đó 7 ca phát hiện tại khu cách ly và 38 ca phát hiện tại cộng đồng.