Quan chức Nhật cảnh báo Mỹ về khả năng Nga, Trung tấn công Hawaii kiểu Trân Châu Cảng

0
0

 - Nga và Trung Quốc đang phối hợp thực hiện các cuộc tập trận quân sự để đe dọa không chỉ Đài Loan mà cả Hawaii, một quan chức quân sự cấp cao của Nhật Bản cho biết đồng thời cảnh báo Mỹ hãy cẩn thận trước khả năng có thể xảy ra một cuộc tấn công bất ngờ kiểu Trân Châu Cảng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

“Chúng ta phải thể hiện sự răn đe đối với Trung Quốc, và không chỉ với Trung Quốc mà còn cả với Nga, bởi như tôi đã nói với các bạn, họ đang tập trận chung với nhau”, ông Yasuhide Nakayama – một quan chức quân sự cấp cao của Nhật mới đây đã nói như vậy.

Ông Nakayama đã nhấn mạnh rằng tình hình căng thẳng ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương có ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh của nước Mỹ, đặc biệt trong bối cảnh Nga và Trung Quốc đang phối hợp chặt chẽ với nhau. Vị quan chức quân sự cấp cao của Nhật Bản đã nói rõ hơn bằng cách đưa ra viễn cảnh tái diễn cuộc tấn công kiểu Trân Châu Cảng – một cuộc chiến tranh thúc đẩy Mỹ can thiệp vào Thế chiến II.

“Cách đây 70 năm, chúng tôi đã tấn công Trân Châu Cảng nhưng hiện tại Mỹ và Nhật Bản đang là đồng minh rất tốt, là liên minh tốt nhất trên thế giới”, ông Nakayama cho biết đồng thời nhấn mạnh rằng Nga đang tiến hành các cuộc tập trận hải quân ở Thái Bình Dương trong tuần này. “Tôi không muốn nhắc lại cuộc tấn công cách đây 70 năm nhưng chúng ta cần phải cẩn thận trước các cuộc tập trận của Nga. Các cuộc tập trận đó đang diễn ra ngoài khơi phía tây của Honolulu, ý tôi là Hawaii…..  Trung Quốc và Nga đang tiến đến khu vực này”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”

(VnMedia) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khẳng định, thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”, sai sự thật, đề nghị người dân cần cẩn trọng.

Chiều 2/8: Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca dương tính

(VnMedia) - Trong khoảng thời gian từ 12 giờ trưa đến 18 giờ chiều ngày 2/8, trên địa bàn TP Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca nhiễm mới COVID-19. Trước đó, buổi sáng và trưa cùng ngày đã có tổng cộng 97 ca được công bố.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54

(VnMedia) - Sáng 02/8/2021, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 (AMM-54) đã khai mạc trực tuyến, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị.

Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế, đặc biệt là khi ho, sốt

(VnMedia) - Để kịp thời phát hiện, phân loại và điều trị các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, thành phố Hà Nội kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện khai báo y tế, nhất là đối với người có biểu hiện ho, sốt.

Sáng 2/8: Hà Nội thêm 45 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới từ 6 giờ chiều qua 1/8 đến 6 giờ sáng nay 02/8 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 45, trong đó 7 ca phát hiện tại khu cách ly và 38 ca phát hiện tại cộng đồng.