Putin phẫn nộ lên án vụ tàu chiến Anh vào Crimea

0
0

 - Vụ việc tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường của Anh ở ngoài khơi bán đảo Crimea là một hành động khiêu khích rõ ràng, Tổng thống Nga Vladimir Putin tức giận cho biết.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Tất nhiên, đây là hành động khiêu khích, điều đó là rất rõ ràng. Những kẻ khiêu khích này muốn thể hiện điều gì và họ muốn đạt được mục tiêu gì? Trước hết, hành động khiêu khích đó là rất dễ hiểu và nó được thực hiện không chỉ bởi Anh mà còn bởi Mỹ bởi vì tàu chiến Anh đã đi vào lãnh hải của chúng tôi vào buổi chiều trong khi đầu giờ sáng, lúc 07h30, một máy bay do thám chiến lược của Mỹ đã cất cánh từ một sân bay không quân của NATO ở Hy Lạp, từ Crete. Tôi tin là như vậy. Tôi sau đó đã nhận được một báo cáo về điều đó. Chúng tôi đã nhìn thấy và đã giám sát chiếc máy bay đó”, Nhà lãnh đạo Nga cáo buộc.

Vụ xâm nhập của tàu khu trục Anh vào lãnh hải của Nga ở Biển Đen là vì mục đích do thám, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay. "Rõ ràng tàu khu trục đã xâm phạm lãnh hải của chúng tôi để theo đuổi mục tiêu quân sự", ông Putin nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 23/6, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Hạm đội Biển Đen của họ đã kết hợp với lực lượng biên phòng thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga đã ngăn chặn một vụ xâm phạm đường biên giới quốc gia của tàu khu trục  mang tên lửa dẫn đường của Hải quân Anh ở ngoài khơi vùng Fiolent Cape thuộc Crimea.

Tàu chiến Anh bị cáo buộc đi vào vùng lãnh hải của Nga 3km. Một tàu của Nga đã bắn cảnh cáo trong khi máy bay ném bom Su-24M thả bom về phía đường đi của tàu chiến Anh nhằm xua đuổi con tàu này ra khỏi vùng lãnh hải ngoài khơi Crimea.

 


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Có hiện tượng hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết có hiện tượng cơ quan hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%. Còn theo yêu cầu, chỉ những trường hợp như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật… mới đến làm việc tại công sở.

Khởi tố Tổng Giám đốc Công ty cây xanh Hà Nội cùng nhiều đồng phạm

(VnMedia) - Nguyễn Xuân Hanh - Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội cùng một số người khác vừa bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi nâng khống giá cây xanh tại các dự án. 

Ngày 1/8: Hà Nội phát hiện thêm 73 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội cho biết, tính từ 12 giờ trưa nay (1/8) đến 6 giờ chiều, toàn Thành phố ghi nhận thêm 16 ca mắc mới COVID-19, trong đó 9 ca được phát hiện ngoài cộng đồng, nâng số ca trong ngày lên con số 73.

Thủ Đức tổ chức tiêm vaccine di động đến từng con hẻm

(VnMedia) - Sáng 1/8, TP Thủ Đức đã tổ chức ra quân các đội lưu động, phản ứng nhanh để tiêm vaccine COVID-19 cho người dân. Những chiếc xe lưu động (bao gồm cả xe máy) sẽ đến từng hẻm trong điều kiện giãn cách xã hội.

Trưa 1/8: Hà Nội thêm 39 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (tính từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa ngày 1/8) được CDC Hà Nội công bố là 39 ca, trong đó có 4 ca phát hiện tại khu cách ly và 35 ca phát hiện tại cộng đồng.