Putin: Nga có thể đánh chìm tàu Anh mà không gây “chiến tranh thế giới”

0
0

 - Các Lực lượng Nga có thể đánh chìm một tàu chiến của Anh mà không châm ngòi cho “một cuộc chiến tranh thế giới”, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết. Ông Putin dự đoán Moscow sẽ thắng nếu chiến tranh nổ ra.

Tổng thống Putin
Tổng thống Putin

"Bạn nói thế giới trên bờ vực của một cuộc chiến tranh. Không, tất nhiên là không”, ông Putin cho biết trong cuộc hỏi đáp trên truyền hình quốc gia. “Thậm chí nếu chúng tôi có đánh chìm con tàu đó thì cũng sẽ rất khó để tưởng tượng đến viễn cảnh điều đó có thể đẩy thế giới đến bờ vực của cuộc Chiến tranh Thế giới thứ III, bởi vì những kẻ làm điều này, họ biết rõ là họ không thể chiến thắng trong cuộc chiến tranh.”

Tổng thống Putin đã có những phát biểu bác bỏ khả năng xảy ra một cuộc chiến tranh thế giới mới nhưng bày tỏ lập trường cứng rắn trong cuộc đối đầu ngoại giao với Anh vì vụ tàu khu trục của London đi vào Biển Đen. Nga cáo buộc tàu Anh xâm phạm biên giới của họ và đã nổ súng cảnh cáo để xua đuổi tàu của Anh.

“Tôi không nghĩ rằng chúng tôi thấy vui với diễn biến đó nhưng ít nhất chúng tôi biết rằng chúng tôi đang chiến đấu vì lãnh thổ của chúng tôi và tương lai của chúng tôi”, ông Putin cho biết đồng thời thừa nhận điện Kremlin cũng không muốn một cuộc chiến tranh thực sự. “Chúng tôi không phải là người tiến về phía họ từ hàng nghìn km. Họ tiến đến biên giới của chúng tôi”, Tổng thống Putin nhấn mạnh.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 31/7: Hà Nội thêm 25 ca mắc mới, trong đó 21 ca ngoài cộng đồng

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 31/7 cho biết, số ca mắc mới từ 12 giờ trưa đến 6 giờ chiều ngày 31/7 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 25, trong đó 04 ca phát hiện tại khu cách ly và 21 ca phát hiện tại cộng đồng.

TP. Hồ Chí Minh nhận 5 triệu liều vắc xin COVID-19 trong tháng 8

(VnMedia) - Trong tháng 8/2021, TP. Hồ Chí Minh sẽ nhận được 5 triệu trong số 13,8 triệu liều vắc xin được phân bổ trong năm 2021. Trước đó, Thành phố đã nhận được 3 triệu liều - số lượng cao nhất so với các địa phương trong cả nước.

Quách Thị Lan bất ngờ vào Bán kết 400m rào nữ, Olympic Tokyo!

(VnMedia) - Thi đấu khá tốt ở nội dung 400m rào nữ, Olympic Tokyo 2020 nhưng Quách Thị Lan vẫn phải nhờ vào một chút may mắn để góp mặt tại Bán kết, trong cuộc đua diễn ra sáng nay 31/7.

Hà Nội: Phạt 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch

(VnMedia) - Sau 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND (từ ngày 24-30/7), lực lượng chức năng Hà Nội đã xử phạt khoảng 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối bắt đầu mưa lớn diện rộng

(VnMedia) - Từ chiều tối và đêm nay (31/7) đến ngày 02/8, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tuy nhiên, ngày hôm nay nhiều khu vực, trong đó có Hà Nội vẫn nắng nóng tới 37 độ C…