Nữ giúp việc đăng nhập tài khoản ngân hàng của chủ nhà trộm tiền

0
0

 - Nhân lúc chủ nhà đi tập thể dục và để điện thoại di động ở nhà, nữ giúp việc đã đăng nhập tài khoản ngân hàng của chủ nhà và chuyển số tiền 21 triệu đồng vào tài khoản mà đối tượng đang nợ tiền...

Đối tượng Cao Thị Minh Phương

Công an quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Cao Thị Minh Phương (SN 1987; HKTT: phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) về tội Trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, Phương đang làm giúp việc cho một gia đình tại phường Khương Trung từ tháng 3/2021. Do nợ nần nhiều, Phương nảy sinh ý định trộm cắp tài sản của chủ nhà để trả nợ. Đối tượng đã thu thập thông tin cá nhân của chủ nhà như STK ngân hàng, SĐT đăng ký, SĐT thu phí thường niên, số Chứng minh nhân dân và ngày, tháng, năm sinh để tìm cách đăng nhập vào tài khoản ngân hàng.

Ngày 11/6, nhân lúc chủ nhà đi tập thể dục và để điện thoại di động ở nhà, Phương đã đăng nhập tài khoản ngân hàng của chủ nhà và chuyển số tiền 21 triệu đồng vào tài khoản mà Phương đang nợ tiền.

Đến ngày 13-6, chủ nhà đã phát hiện bị mất tiền và đến cơ quan Công an trình báo.

Biết không thể trốn tránh được, ngày 14-6, Cao Thị Minh Phương đã đến Công an phường Phương Liệt đầu thú về hành vi phạm tội của mình.

Hiện, Công an quận Thanh Xuân đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Có hiện tượng hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết có hiện tượng cơ quan hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%. Còn theo yêu cầu, chỉ những trường hợp như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật… mới đến làm việc tại công sở.

Khởi tố Tổng Giám đốc Công ty cây xanh Hà Nội cùng nhiều đồng phạm

(VnMedia) - Nguyễn Xuân Hanh - Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội cùng một số người khác vừa bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi nâng khống giá cây xanh tại các dự án. 

Ngày 1/8: Hà Nội phát hiện thêm 73 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội cho biết, tính từ 12 giờ trưa nay (1/8) đến 6 giờ chiều, toàn Thành phố ghi nhận thêm 16 ca mắc mới COVID-19, trong đó 9 ca được phát hiện ngoài cộng đồng, nâng số ca trong ngày lên con số 73.

Thủ Đức tổ chức tiêm vaccine di động đến từng con hẻm

(VnMedia) - Sáng 1/8, TP Thủ Đức đã tổ chức ra quân các đội lưu động, phản ứng nhanh để tiêm vaccine COVID-19 cho người dân. Những chiếc xe lưu động (bao gồm cả xe máy) sẽ đến từng hẻm trong điều kiện giãn cách xã hội.

Trưa 1/8: Hà Nội thêm 39 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (tính từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa ngày 1/8) được CDC Hà Nội công bố là 39 ca, trong đó có 4 ca phát hiện tại khu cách ly và 35 ca phát hiện tại cộng đồng.