Nhật tặng thêm hàng triệu liều vắc xin Covid-19 cho các nước láng giềng châu Á và Đài Loan

0
0

 - Nhật Bản tuần này sẽ cung cấp thêm hàng triệu liều vắc xin AstraZeneca cho Đài Loan và các nước láng giềng Châu Á, Ngoại trưởng Nhật Toshimitsu Motegi hôm qua (13/7) cho biết.

Ngoại trưởng Nhật Toshimitsu Motegi
Ngoại trưởng Nhật Toshimitsu Motegi

Nhật Bản sẽ chuyển cho Indonesia, Việt Nam và Vùng lãnh thổ Đài Loan mỗi nơi 1 triệu liều vắc xin Covid-19 như một phần của các thỏa thuận song phương giữa Nhật Bản với hai nước và vùng lãnh thổ nói trên, ông Motegi cho các phóng viên biết.

Cũng theo Ngoại trưởng Motegi, thêm 11 triệu liều vắc xin sẽ được gửi đến các nước Bangladesh, Capuchia, Iran, Lào, Nepla, Sri Lanka và các quốc đảo  ở Thái Bình Dương khác trong tháng này thông qua cơ chế COVAX.

Bộ Ngoại giao Vùng lãnh thổ Đài Loan đã bày tỏ sự cảm ơn trước hành động của Tokyo, đặc biệt trong thời điểm mà chính bản thân Nhật Bản cũng phải chật vật chiến đấu với đại dịch Covid-19. Nhật Bản đã tặng khoảng 3,4 triệu liều vắc xin cho Đài Loan.

Việt Nam cũng sẽ đón  nhận một triệu liều vắc xin từ Nhật Bản trong ngày 16/7 và số vắc xin này sẽ được chuyển cho Thành phố Hồ Chí Minh.

"Thật là một thông tin đáng khích lệ khi một số nước giàu hơn đang có những cam kết và cung cấp hào phóng vắc xin cho các nước ở Châu Á trong những tuần gần đây”, ông Alexander Matheou thuộc Tổ chức Chữ Thập đỏ Quốc tế cho hay.

Nhật Bản đã cam kết 1 tỉ USD và 30 triệu liều vắc xin thông qua cơ chế COVAX.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 31/7: Hà Nội thêm 25 ca mắc mới, trong đó 21 ca ngoài cộng đồng

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 31/7 cho biết, số ca mắc mới từ 12 giờ trưa đến 6 giờ chiều ngày 31/7 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 25, trong đó 04 ca phát hiện tại khu cách ly và 21 ca phát hiện tại cộng đồng.

TP. Hồ Chí Minh nhận 5 triệu liều vắc xin COVID-19 trong tháng 8

(VnMedia) - Trong tháng 8/2021, TP. Hồ Chí Minh sẽ nhận được 5 triệu trong số 13,8 triệu liều vắc xin được phân bổ trong năm 2021. Trước đó, Thành phố đã nhận được 3 triệu liều - số lượng cao nhất so với các địa phương trong cả nước.

Quách Thị Lan bất ngờ vào Bán kết 400m rào nữ, Olympic Tokyo!

(VnMedia) - Thi đấu khá tốt ở nội dung 400m rào nữ, Olympic Tokyo 2020 nhưng Quách Thị Lan vẫn phải nhờ vào một chút may mắn để góp mặt tại Bán kết, trong cuộc đua diễn ra sáng nay 31/7.

Hà Nội: Phạt 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch

(VnMedia) - Sau 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND (từ ngày 24-30/7), lực lượng chức năng Hà Nội đã xử phạt khoảng 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối bắt đầu mưa lớn diện rộng

(VnMedia) - Từ chiều tối và đêm nay (31/7) đến ngày 02/8, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tuy nhiên, ngày hôm nay nhiều khu vực, trong đó có Hà Nội vẫn nắng nóng tới 37 độ C…