Ngoại trưởng Lavrov: Chính sách của Mỹ trong việc “dùng sức mạnh” với Nga đã thất bại

0
0

 - Bất kỳ nỗ lực nào của Mỹ nhằm nói chuyện với Nga từ “lập trường sức mạnh” đều định sẵn là sẽ thất bại và bất kỳ lập trường hung hăng, hiếu chiến nào đều sẽ phải đối mặt với đòn đáp trả mạnh mẽ, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã nói như vậy trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ Rakyat Merdeka của Indonesia.

Ngoại trưởng Nga Lavrov
Ngoại trưởng Nga Lavrov

"Bất kỳ nỗ lực nào nhằm nói chuyện với chúng tôi từ lập trường sức mạnh đều định sẵn là sẽ thất bại ngay từ đầu. Chúng tôi sẽ đáp trả quyết liệt và mạnh mẽ trước bất kỳ hành động thù địch nào. Washington nên tương tác với chúng tôi một cách chân thành nếu thực sự muốn một mối quan hệ ổn định và dễ đoán như họ tuyên bố”, Ngoại trưởng Lavrov cho biết khi được hỏi về tương lai quan hệ Nga-Mỹ sau hội nghị thượng đỉnh Geneva.

Nội dung bài phỏng vấn nhà ngoại giao hàng đầu của Nga đã được công bố ngay trước thềm chuyến thăm đến Jakarta của ông này trong ngày hôm nay (6/7). Ngoại trưởng Lavrov dự kiến sẽ có cuộc gặp với người đồng cấp Indonesia Retno Marsudi để thảo luận về mối quan hệ thương mại-đầu tư giữa Nga và Indonesia cũng như về mối quan hệ hợp tác song phương trong các vấn đề khu vực và toàn cầu.

Tiếp tục đề cập đến quan hệ với Mỹ, Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh Moscow không có ảo tưởng về mối quan hệ của Nga với Mỹ. Ông Lavrov cho biết, ngay lập tức sau khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ, giới chức Mỹ trong đó có cả những quan chức tham dự cuộc họp ở Geneva, đã quay lại chính sách gây hấn với Nga.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Sáng 5/8: Hà Nội thêm 21 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Thêm 21 ca mắc mới COVID-19 được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) công bố vào sáng nay 5/8. Trong đó số đó có 7 ca tại cộng đồng, 14 ca tại khu cách ly.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật 4 Phó Chủ tịch và nguyên Phó Chủ tịch TP.Hà Nội

(VnMedia) - Hai Phó Chủ tịch và hai nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật…

Chiều 4/8: Hà Nội thêm 14 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Thêm 14 ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (từ 12h ngày 04/8 đến 18h ngày 04/8), nâng tổng số ca phát hiện trong ngày lên con số 57.

Ngày 4/8: Cả nước có 7.623 ca nhiễm mới, thêm 256 ca tử vong

(VnMedia) - Chiều 4/8, Bộ Y tế cho biết, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 3.352 ca nhiễm mới, nâng số ca trong ngày lên con số 7.623. Hệ thống cũng ghi nhận thêm 256 bệnh nhân COVID-19 tử vong.

Bắt nữ Trưởng ban một Tạp chí tống tiền bằng ép ký hợp đồng truyền thông

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Diệp (SN 1987), nguyên trưởng một ban của Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.