Nga tung cảnh báo với Anh

0
0

 - Một quan chức an ninh cấp cao của Nga hôm qua (14/7) cảnh báo Anh không được đưa các tàu chiến vào gần khu vực bán đảo Crimea nếu không muốn các thủy thủ của họ bị thương.

Tàu chiến Anh thách thức Nga
Tàu chiến Anh thách thức Nga

Lời cảnh báo trên được ông Mikhail Popov – Phó Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Nga, đưa ra sau khi xảy ra vụ việc hồi tháng trước khi tàu chiến HMS Defender của Anh thực hiện cái gọi là hoạt động tự do hàng hải được quốc tế công nhận ở vùng lãnh hải gần Crimea.

Nga đã tiến hành sáp nhập bán đảo Crimea từ năm 2014 và tuyên bố vùng biển xung quanh bán đảo này thuộc Moscow. Tuy nhiên, Mỹ và phương Tây không chấp nhận điều này.

Nga đã phản đối quyết liệt động thái của Anh khi đưa tàu chiến vào khu vực lãnh hải quanh bán đảo Crimea. Tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển Nga đã bắn cảnh cáo tàu của Anh và Moscow đã triệu tập Đại sứ Anh đến để yêu cầu giải thích.

Trong bài trả lời phỏng vấn tờ Rossiiyskaya Gazeta mới đây, ông Popov đã nói rằng hành động của Anh và phản ứng của nước này sau vụ việc đang gây ra sự khó hiểu. Cụ thể, ông Popov chỉ trích việc Thủ tướng Anh Boris Johnson và Ngoại trưởng Anh Dominic Raab có những phát biểu cho rằng, Anh có thể sẽ tiếp tục có những hành động như thế.

"Những hành động tương tự trong tương lai sẽ bị chặn đứng bằng những biện pháp mạnh tay nhất từ phía Nga. Chúng tôi cho rằng các đối thủ của chúng tôi nên nghĩ thật kỹ về việc có đáng để tiếp tục có những hành vi khiêu khích như vậy trong điều kiện tính đến sức mạnh của lực lượng vũ trang Nga”, Phó Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Nga cảnh báo.

"Các thành viên trong chính phủ Anh bản thân họ không có mặt trên những con tàu, con thuyền được sử dụng để có hành vi gây hấn. Và trong bối cảnh đó, tôi muốn hỏi cùng một câu hỏi với cả ông Boris Johnson và ông Dominic Raab rằng họ sẽ nói gì với gia đình của các thủy thủ Anh bị thương vì cái gọi là ‘những ý tưởng vĩ đại đó’”, ông Popov cho hay.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Có hiện tượng hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết có hiện tượng cơ quan hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%. Còn theo yêu cầu, chỉ những trường hợp như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật… mới đến làm việc tại công sở.

Khởi tố Tổng Giám đốc Công ty cây xanh Hà Nội cùng nhiều đồng phạm

(VnMedia) - Nguyễn Xuân Hanh - Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội cùng một số người khác vừa bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi nâng khống giá cây xanh tại các dự án. 

Ngày 1/8: Hà Nội phát hiện thêm 73 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội cho biết, tính từ 12 giờ trưa nay (1/8) đến 6 giờ chiều, toàn Thành phố ghi nhận thêm 16 ca mắc mới COVID-19, trong đó 9 ca được phát hiện ngoài cộng đồng, nâng số ca trong ngày lên con số 73.

Thủ Đức tổ chức tiêm vaccine di động đến từng con hẻm

(VnMedia) - Sáng 1/8, TP Thủ Đức đã tổ chức ra quân các đội lưu động, phản ứng nhanh để tiêm vaccine COVID-19 cho người dân. Những chiếc xe lưu động (bao gồm cả xe máy) sẽ đến từng hẻm trong điều kiện giãn cách xã hội.

Trưa 1/8: Hà Nội thêm 39 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (tính từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa ngày 1/8) được CDC Hà Nội công bố là 39 ca, trong đó có 4 ca phát hiện tại khu cách ly và 35 ca phát hiện tại cộng đồng.