Nga tiết lộ chiến đấu cơ tàng hình có thể cạnh tranh với F-35 của Mỹ

0
0

 - Nga hôm qua (20/7) đã tiết lộ chiếc máy bay chiến đấu tàng hình Sukhoi mới được thiết kế để có thể cạnh tranh với siêu chiến đấu cơ F-35 của Mỹ. Chiến đấu cơ mới của Nga có thể tấn công cùng lúc 6 mục tiêu.

 

Được gọi dưới cái tên là Checkmate (Chiếu tướng), chiếc máy bay mới của Nga đã được trình làng trước cho Tổng thống Putin trước khi nó ra mắt tại triển lãm hàng không hai năm một lần ở bên ngoài thủ đô Moscow.

Các nguồn tin lần đầu tiên tiết lộ chiếc máy bay đang được sản xuất là vào tháng Năm năm ngoái.

Theo video ghi lại lễ trình làng chiếc máy bay, chiến đấu cơ “Chiếu tướng” được phát triển “trong thời gian kỷ lục”.

Hiện tại, có rất ít thông tin chi tiết được công bố về chiếc máy bay mới. Chiến đấu cơ “Chiếu tướng” được phát triển bởi tập đoàn công nghệ và quốc phòng Rostec và Tập đoàn Máy bay United.

Rostec miêu tả chiếc máy bay thế hệ thứ năm mới là máy bay một động cơ hạng nhẹ và được tích hợp “nhiều giải pháp tiên tiến” trong đó có trí thông minh nhân tạo. Chiếc máy bay mới của Nga có thể tấn công cùng lúc 6 mục tiêu trên đất liền, trên không và trên biển, “thậm chí trong điều kiện có sự can thiệp mạnh của các thiết bị điện tử”, nhà sản xuất máy bay của Nga cho hay.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 4/8: Hà Nội thêm 14 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Thêm 14 ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (từ 12h ngày 04/8 đến 18h ngày 04/8), nâng tổng số ca phát hiện trong ngày lên con số 57.

Hà Nội xử lý hơn 1 nghìn trường hợp vi phạm với gần 2 tỷ đồng tiền phạt trong 1 ngày

(VnMedia) - Từ 11h00 ngày 02/8 đến 11h00 ngày 03/8, lực lượng chức năng kiểm soát tại các chốt đã phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt vi phạm hành chính 1.417 trường hợp với gần 2 tỷ đồng tiền phạt...

Xúc động bác sĩ thiếu tá quân đội nghỉ hưu phục vụ bệnh nhân COVID-19

(VnMedia) - Là bác sĩ quân đội giàu nhiệt huyết, sau hơn 25 năm phục vụ trong Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng, Thiếu tá, Bác sĩ Trần Văn Thành được cho nghỉ hưu. Ông đã có những cống hiến không mệt mỏi nơi gian khó.

Hà Nội: Phát hiện gần 1000 bộ test nhanh Virus SAS-COV-2 nhập lậu

(VnMedia) - Ngày 3/8, Công an quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) đã phát hiện thu giữ khoảng gần 1000 bộ test nhanh Virus SAS-COV-2 nhập lậu không có hóa đơn chứng từ tại phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

ASEAN cam kết duy trì khu vực Đông Nam Á không có vũ khí hạt nhân

(VnMedia) - Chiều ngày 02/8, tiếp tục chương trình làm việc trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 và các Hội nghị liên quan, Hội nghị Ủy ban Hiệp ước khu vực Đông Nam Á không vũ khí hạt nhân (SEANWFZ) đã họp trực tuyến.