Nga tập trận hủy diệt chiến hạm của kẻ thù

0
0

 - Hai tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường của Hạm đội Biển Đen Nga gồm tàu Đô đốc Grigorovich và tàu Đô đốc Essen vừa tiến hành cuộc tập trận hủy diệt các chiến hạm của một kẻ thù giả định ở Biển Đen, văn phòng báo chí của Hạm đội hôm qua (12/7) cho biết.

Tàu Đô đốc Essen
Tàu Đô đốc Essen

"Theo kịch bản của cuộc tập trận, các hệ thống giám sát và theo dõi đã phát hiện một phương tiện không người lái trên không không rõ danh tính đang bay về phía không phận dọc biên giới của Nga. Các thiết bị phát hiện đã ghi nhận chiếc máy bay không người lái đậu trên một tàu chiến đang hoạt động ở vùng lãnh hải trung lập. Đây là một phần của nhóm hành động chống tàu nổi của kẻ thù giả định”, văn phòng báo chí Hạm đội Biển Đen cho hay.

Chỉ huy Hạm đội Biển Đen đã ra lệnh cho các tướng lĩnh phụ trách lực lượng tàu khu trục hoạt động ở Biển Đen di chuyển ở tốc độ nhanh tối đa đến phạm vi khu vực hoạt động của các chiến hạm của kẻ thù giả định để quyết định có thêm hành động cần thiết.

"Khi tiếp cận đến khu vực mục tiêu, lực lượng trên hai tàu Đô đốc Grigorovich và Đô đốc Essen đã bị tấn công. Các nhóm chiến đấu trên tàu đã giao chiến trong một bài tập chiến đấu trên biển với kẻ thù và đã đẩy lùi cuộc tấn công của kẻ thù bằng các hệ thống phòng thủ trên tàu đồng thời áp dụng cả các biện pháp nhiễu sóng chủ động và thụ động. Sau đó, các lực lượng chiến đấu bằng tên lửa và pháo binh đã phối hợp tiến hành các biện pháp để tiêu diệt mục tiêu nổi trên biển của kẻ thù bằng cách phóng tên lửa và vũ khí có độ chính xác cao", văn phòng báo chí của Hạm đội Biển Đen cho biết.

Các tàu khu trục của Nga đã tiến hành cuộc tập trận trên trong bối cảnh NATO vừa kết thúc một cuộc tập trận hải quân mang tên Sea Breeze ở Biển Đen kéo dài từ ngày 28/6 đến 10/7. Cuộc tập trận rầm rộ của NATO có sự tham gia của Ukraine, Mỹ, Canada, Anh, Hà Lan, Rumani, Bulgari, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Latvia và các nước khác. Khoảng 4.000 binh sĩ, 40 tàu chiến đấu và các tàu hỗ trợ, 30 máy bay và hơn 100 phương tiện bọc thép của NATO diễn tập trong cuộc tập trận Sea Breeze 2021.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 31/7: Hà Nội thêm 25 ca mắc mới, trong đó 21 ca ngoài cộng đồng

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 31/7 cho biết, số ca mắc mới từ 12 giờ trưa đến 6 giờ chiều ngày 31/7 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 25, trong đó 04 ca phát hiện tại khu cách ly và 21 ca phát hiện tại cộng đồng.

TP. Hồ Chí Minh nhận 5 triệu liều vắc xin COVID-19 trong tháng 8

(VnMedia) - Trong tháng 8/2021, TP. Hồ Chí Minh sẽ nhận được 5 triệu trong số 13,8 triệu liều vắc xin được phân bổ trong năm 2021. Trước đó, Thành phố đã nhận được 3 triệu liều - số lượng cao nhất so với các địa phương trong cả nước.

Quách Thị Lan bất ngờ vào Bán kết 400m rào nữ, Olympic Tokyo!

(VnMedia) - Thi đấu khá tốt ở nội dung 400m rào nữ, Olympic Tokyo 2020 nhưng Quách Thị Lan vẫn phải nhờ vào một chút may mắn để góp mặt tại Bán kết, trong cuộc đua diễn ra sáng nay 31/7.

Hà Nội: Phạt 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch

(VnMedia) - Sau 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND (từ ngày 24-30/7), lực lượng chức năng Hà Nội đã xử phạt khoảng 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối bắt đầu mưa lớn diện rộng

(VnMedia) - Từ chiều tối và đêm nay (31/7) đến ngày 02/8, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tuy nhiên, ngày hôm nay nhiều khu vực, trong đó có Hà Nội vẫn nắng nóng tới 37 độ C…