Nga nghiêm khắc cảnh báo Anh về đòn đáp trả mạnh tay

0
0

 - Vụ việc một tàu chiến của Anh đi vào vùng lãnh hải gần bán đảo Crimea hồi tháng trước là một hành động khiêu khích cần phải bị đáp trả một cách mạnh mẽ, điện Kremlin hôm qua (4/7) cho biết.

Phát ngôn viên điện Kremlin
Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov

Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi tuần trước cho biết Nga có thể đánh chìm tàu chiến của Anh mà không làm châm ngòi một cuộc Chiến tranh Thế giới thứ III.

Moscow phản đối quyết liệt việc Anh cho tàu khu trục HMS Defender đi qua vùng lãnh hải gần bán đảo Crimea. Nga đã tiến hành sáp nhập bán đảo Crimea từ năm 2014 nhưng các nước phương Tây không công nhận điều này. Nga cho rằng Anh xâm nhập vào vùng lãnh hải của họ ở Crimea trong khi London tuyên bố họ có quyền làm như vậy vì họ không công nhận Crimea là của Nga.

Phát biểu trên truyền hình quốc gia ngày hôm qua, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov, cho rằng vụ việc liên quan đến tàu chiến của Hải quân Anh là “một động thái khiêu khích có kế hoạch và tính toán rõ ràng” và rằng phản ứng của Tổng thống Putin đã làm rõ rằng bất kỳ hành động tái diễn nào như vậy đều sẽ vấp phải đòn đáp trả.

"Chắc chắn đòn đáp trả sẽ mạnh mẽ”, ông Peskov nói.

Chia sẻ quan điểm của Tổng thống Putin, phát ngôn viên điện Kremlin cho rằng Washington và London là cùng nhau lên kế hoạch cho hành động khiêu khích đó.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 4/8: Hà Nội thêm 14 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Thêm 14 ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (từ 12h ngày 04/8 đến 18h ngày 04/8), nâng tổng số ca phát hiện trong ngày lên con số 57.

Hà Nội xử lý hơn 1 nghìn trường hợp vi phạm với gần 2 tỷ đồng tiền phạt trong 1 ngày

(VnMedia) - Từ 11h00 ngày 02/8 đến 11h00 ngày 03/8, lực lượng chức năng kiểm soát tại các chốt đã phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt vi phạm hành chính 1.417 trường hợp với gần 2 tỷ đồng tiền phạt...

Xúc động bác sĩ thiếu tá quân đội nghỉ hưu phục vụ bệnh nhân COVID-19

(VnMedia) - Là bác sĩ quân đội giàu nhiệt huyết, sau hơn 25 năm phục vụ trong Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng, Thiếu tá, Bác sĩ Trần Văn Thành được cho nghỉ hưu. Ông đã có những cống hiến không mệt mỏi nơi gian khó.

Hà Nội: Phát hiện gần 1000 bộ test nhanh Virus SAS-COV-2 nhập lậu

(VnMedia) - Ngày 3/8, Công an quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) đã phát hiện thu giữ khoảng gần 1000 bộ test nhanh Virus SAS-COV-2 nhập lậu không có hóa đơn chứng từ tại phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

ASEAN cam kết duy trì khu vực Đông Nam Á không có vũ khí hạt nhân

(VnMedia) - Chiều ngày 02/8, tiếp tục chương trình làm việc trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 và các Hội nghị liên quan, Hội nghị Ủy ban Hiệp ước khu vực Đông Nam Á không vũ khí hạt nhân (SEANWFZ) đã họp trực tuyến.