Nga cảnh báo Mỹ về tên lửa siêu thanh

0
0

 - Đại sứ quán Nga tại Mỹ vừa cảnh báo Washington không được triển khai các tên lửa siêu thanh ở Châu Âu.

 

Đại sứ quán Nga tại Mỹ đã viết lên Twitter lời cảnh báo như sau: "Chúng tôi muốn nhắc nhở rằng bất kỳ hoạt động triển khai tên lửa siêu thanh nào ở Châu Âu đều sẽ gây ra tình trạng bất ổn lớn. Thời gian bay rất ngắn của tên lửa siêu thanh sẽ khiến Nga không có thời gian để quyết định và làm tăng khả năng xảy ra xung đột."

Lời cảnh báo trên được đưa ra trong bối cảnh Mỹ được cho là đang dành sự tập trung cho công nghệ siêu thanh.

Hồi đầu tuần, ông John F. Kirby – Thư ký báo chí Lầu Năm Góc, đã tổ chức một cuộc họp báo và được phóng viên hỏi về tuyên bố của Nga trong việc thử thành công một tên lửa siêu thanh Tsirkon. Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố tên lửa Tsirkon của Nga không có đối thủ trên thế giới.

Trả lời câu hỏi của phóng viên, ông Kirby cho biết: “Chúng tôi biết về tuyên bố của ông Putin. Và tôi sẽ không đi vào chi tiết hay phân tích về những phát biểu của ông ấy. Tuy nhiên, rất quan trọng để nhấn mạnh rằng các tên lửa siêu thanh mới của Nga có khả năng gây bất ổn và đang đặt ra những nguy cơ lớn bởi chúng là những hệ thống vũ khí có khả năng hạt nhân”. Mỹ đang hợp tác “chặt chẽ với các đồng minh và đối tác, trong đó có NATO, để kiểm tra những hoạt động gây bất ổn đó”, Thư ký báo chí Lầu Năm Góc cho biết thêm.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm về tham nhũng

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực yêu cầu khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo…

Đính chính thông tin về việc Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.75

(VnMedia) - Sau khi đối chiếu, rà soát lại Cục Y tế dự phòng cho biết, ngoài biến thể phụ BA.4, BA.5, tại Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74, KHÔNG phải biến thể phụ BA.2.75 như đã thông tin trước đó...

Quảng Ninh phạt người bình luận sai vụ "hòn non bộ khủng" ven biển

Liên quan đến hình ảnh được cho là của một dự án lấn biển ảnh hưởng đến di sản, gây ồn ào trên mạng xã hội mấy ngày qua, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức lên tiếng.

Triều Tiên phóng hai tên lửa hành trình

(VnMedia) - Triều Tiên đã phóng hai tên lửa hành trình ở ngoài khơi bờ biển phía tây vào biển Hoàng Hải sáng sớm ngày hôm nay (17/8), một nguồn tin quân sự từ Hàn Quốc cho hãng Yonhap biết.

Dow Jones tăng phiên thứ 5 liên tiếp, vượt mốc 34.000 điểm

(VnMedia) - Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones đã tiếp tục cộng thêm 239,57 điểm, tương đương 0,71% lên mức 34.152,01 điểm. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp của chỉ số này.