Mỹ và đồng minh tăng cường huấn luyện phát hiện tàu ngầm của Nga, Trung Quốc

0
0

 - Mỹ cho rằng các tàu ngầm của Nga gần đây đã lượn lờ nhiều hơn ở các khu vực xung quanh đường bờ biển của Mỹ. Các tàu chiến của NATO đến lượt họ lại gia tăng sự hiện diện ở Biển Đen sau khi Nga tiếp hành vụ sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các đồng minh của Washington đang ngày càng quan tâm đến hoạt động huấn luyện chiến tranh chống tàu ngầm với Hải quân Mỹ, người phụ trách chiến dịch của Hải quân Mỹ - Đô đốc Michael Gilday  mới đây cho biết. Ông này còn nói thêm rằng, các đồng minh của Mỹ chủ yếu là đang tìm kiếm cách thức phát hiện các tàu ngầm của Nga và Trung Quốc.

"Vấn đề được các nước  ngày càng quan tâm bây giờ không chỉ là nói về một số nhiệm vụ quan trọng mà chúng tôi có mà còn nói về những hoạt động chiến tranh chống tàu ngầm nhằm vào mối đe dọa đang ở phía trước, không chỉ từ Nga mà còn từ Trung Quốc”, Đô đốc Gilday phát biểu.

Vị sĩ quan Hải quân hàng đầu của Mỹ cũng nhấn mạnh, nhiệm vụ của họ “tập trung mạnh” vào Nga và Trung Quốc đồng thời thể hiện sự hoan nghênh trước thực tế rằng các đồng minh của Mỹ đang hướng các hoạt động huấn luyện vào việc chống lại hai nước nói trên.

Canada, Australia, Nhật Bản, Singapore và Ấn Độ nằm trong số các nước đang yêu cầu Hải quân Mỹ huấn luyện chiến tranh chống tàu ngầm riêng cho lực lượng của họ trong năm nay. Ngoài hoạt động huấn luyện này, một số nước đã ra lệnh cho các máy bay do thám P-8 Poseidon đi làm nhiệm vụ do thám tàu ngầm.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”

(VnMedia) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khẳng định, thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”, sai sự thật, đề nghị người dân cần cẩn trọng.

Chiều 2/8: Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca dương tính

(VnMedia) - Trong khoảng thời gian từ 12 giờ trưa đến 18 giờ chiều ngày 2/8, trên địa bàn TP Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca nhiễm mới COVID-19. Trước đó, buổi sáng và trưa cùng ngày đã có tổng cộng 97 ca được công bố.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54

(VnMedia) - Sáng 02/8/2021, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 (AMM-54) đã khai mạc trực tuyến, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị.

Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế, đặc biệt là khi ho, sốt

(VnMedia) - Để kịp thời phát hiện, phân loại và điều trị các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, thành phố Hà Nội kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện khai báo y tế, nhất là đối với người có biểu hiện ho, sốt.

Sáng 2/8: Hà Nội thêm 45 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới từ 6 giờ chiều qua 1/8 đến 6 giờ sáng nay 02/8 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 45, trong đó 7 ca phát hiện tại khu cách ly và 38 ca phát hiện tại cộng đồng.