Mỹ tiếp tục mạnh tay trừng phạt Trung Quốc

0
0

 - Thượng viện Mỹ hôm 14/7 đã thông qua một dự luật cấm nhập khẩu tất cả mọi sản phẩm từ khu vực Tân Cương, Trung Quốc. Đây là nỗ lực mới nhất của Washington nhằm trừng phạt Bắc Kinh về cái mà giới chức Mỹ gọi là cuộc thảm sát nhằm vào người Duy Ngô Nhĩ và các nhóm người Hồi giáo khác ở cường quốc Châu Á.

Dự luật Ngăn chặn Tình trạng Lao động Cưỡng ép Ngô Duy Nhĩ coi những hàng hóa được sản xuất ở Tân Cương là được tạo ra bởi các lao động bị cưỡng ép và vì vậy các hàng hóa đó sẽ bị cấm theo Luật Thuế quan 1930 trừ khi các hàng hóa này được xác nhận bởi giới chức Mỹ.

Thượng viện Mỹ hôm 14/7 đã thông qua một dự luật cấm nhập khẩu tất cả mọi sản phẩm từ khu vực Tân Cương, Trung Quốc.
Thượng viện Mỹ hôm 14/7 đã thông qua một dự luật cấm nhập khẩu tất cả mọi sản phẩm từ khu vực Tân Cương, Trung Quốc.

Được thông qua một cách đồng thuận tại Thượng viện, dự luật được cả hai đảng của Mỹ ủng hộ này sẽ dỡ bỏ gánh nặng về bằng chứng cho các nhà nhập khẩu. Luật hiện nay cấm các hàng hóa nếu có bằng chứng chứng minh chúng được sản xuất bởi các lao động cưỡng bức.

Dự luật trên phải được Hạ viện Mỹ thông qua trước khi nó được đưa lên Nhà Trắng để Tổng thống Joe Biden ký thành luật. Không rõ tiến trình này sẽ diễn ra trong bao lâu.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”

(VnMedia) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khẳng định, thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”, sai sự thật, đề nghị người dân cần cẩn trọng.

Chiều 2/8: Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca dương tính

(VnMedia) - Trong khoảng thời gian từ 12 giờ trưa đến 18 giờ chiều ngày 2/8, trên địa bàn TP Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca nhiễm mới COVID-19. Trước đó, buổi sáng và trưa cùng ngày đã có tổng cộng 97 ca được công bố.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54

(VnMedia) - Sáng 02/8/2021, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 (AMM-54) đã khai mạc trực tuyến, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị.

Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế, đặc biệt là khi ho, sốt

(VnMedia) - Để kịp thời phát hiện, phân loại và điều trị các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, thành phố Hà Nội kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện khai báo y tế, nhất là đối với người có biểu hiện ho, sốt.

Sáng 2/8: Hà Nội thêm 45 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới từ 6 giờ chiều qua 1/8 đến 6 giờ sáng nay 02/8 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 45, trong đó 7 ca phát hiện tại khu cách ly và 38 ca phát hiện tại cộng đồng.