Mỹ thúc WHO điều tra nguồn gốc của virus corona

0
0

 - Các nhà điều tra Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phải trở về Trung Quốc để “điều tra, tìm hiểu” về nguồn gốc của đại dịch Covid-19, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nói như vậy.

Tổng Giám đốc WHO – Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus

“Ông ấy đã nhấn mạnh về sự cần thiết phải thực hiện giai đoạn điều tra tiếp theo một cách kịp thời, dựa trên bằng chứng, minh bạch, do các chuyên gia dẫn dắt và không bị can thiệp bởi bất kỳ ai”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price tối hôm 28/7 cho biết sau khi Ngoại trưởng Blinken thảo luận với Tổng Giám đốc WHO – Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus.

Giới chức Trung Quốc đã phản đối việc tiến hành một cuộc điều tra thứ hai về nguồn gốc của virus corona bởi giới chức của WHO đã phát đi tín hiệu cho thấy họ sẽ khai thác giả thuyết về việc đại dịch Covid-19 lây lan ra ngoài từ một phòng thí nghiệm virus ở Vũ Hán – nơi virus này lần đầu tiên được phát hiện.

Một cuộc điều tra trước đây của WHO đã tuyên bố giả thuyết trên là “cực kỳ không thể”. Tuy nhiên, Tổng Giám đốc WHO Tedros thừa nhận kết luận trên là “quá sớm” sau khi giới chức Mỹ và Châu Âu lên án việc Trung Quốc thiếu sự minh bạch với các nhà điều tra.

"Ngoại trưởng Blinken xác nhận sự ủng hộ của Mỹ đối với kế hoạch của WHO trong việc tiến hành cuộc điều tra thứ hai về nguồn gốc của Covid-19, trong đó có việc điều tra ở Trung Quốc”, ông Price cho hay. “Ngoại trưởng Blinken nhấn mạnh tầm quan trọng của cộng đồng quốc tế trong việc cùng nhau bày tỏ mối quan ngại chung đồng thời tái khẳng định sự ủng hộ chung đối với phương pháp tiếp cận đa phương về vấn đề an ninh sức khỏe toàn cầu”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ Giao thông vận tải: Bỏ quy định “thẻ xanh” vaccine với hành khách

(VnMedia) - Dự thảo mới nhất về kế hoạch khôi phục vận tải của Bộ Giao thông vận tải đã bỏ quy định hành khách phải là người đã tiêm 2 mũi vaccine hoặc F0 khỏi bệnh.

Thêm 51 ca dương tính, Hà Nam tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học

(VnMedia) - UBND tỉnh Hà Nam vừa có văn bản về việc tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ học phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bằng phương pháp xét nghiệm Real-Time PCR, địa phương đã phát hiện thêm nhiều chùm ca bệnh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội: Sáng 26/9 không ca mắc mới, 95,71% người trên 18 tuổi đã được tiêm mũi 1

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 26/9 cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 nào ghi nhận trên địa bàn Thành phố trong đêm qua. Về tiêm vaccine, đến 18 giờ ngày 25/9, số mũi tiêm trong ngày 25/9 là 108.092 mũi, bao gồm 3.312 mũi 1; 104.780 mũi 2.

Mách bạn gói cước DIGI129 VinaPhone với ưu đãi “3 in 1” hấp dẫn

(VnMedia) - Khách hàng đăng ký gói cước DIGI129 VinaPhone nhận Combo ưu đãi 2GB/ngày, miễn phí 1050 phút thoại cho nội và ngoại mạng, đồng thời miễn phí dịch vụ truyền hình với 169 kênh.

Việt Nam tiếp nhận một khối lượng lớn vắc-xin phòng Covid-19 từ Cuba

(VnMedia) - Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận vắc-xin, trang thiết bị và vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 được chuyển về Việt Nam cùng đoàn công tác của Chủ tịch nước.​​​​​​​