Mỹ cảnh báo người Cuba, Haiti sau làn sóng biểu tình và vụ ám sát tổng thống

0
0

 - Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Alejandro Mayorkas hôm qua (13/7) cảnh báo những người di cư từ Cuba và Haiti không được tìm cách đến Mỹ một cách bất hợp pháp thông qua đường biển, nói rằng chuyến đi đó là quá nguy hiểm và họ sẽ không được phép đi vào nước Mỹ.

Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Alejandro Mayorkas
Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Alejandro Mayorkas

"Hãy để tôi nói rõ ràng: Nếu bạn đến bằng đường biển, bạn sẽ không được vào Mỹ”, Bộ trưởng Mayorkas cho biết tại một cuộc họp báo.

Giới chức thuộc Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ đang giám sát khu vực từ trên không và không thấy có dấu hiệu gia tăng tình trạng người di cư tìm cách đến Mỹ kể từ sau khi xảy ra tình trạng bất ổn ở Cuba và vụ ám sát Tổng thống Haiti hồi tuần trước, ông Mayorkas cho hay.

Tuy nhiên, giới chức Mỹ đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với bất kỳ tình trạng gia tăng dòng người di cư tìm cách xâm nhập vào Mỹ một cách bất hợp pháp, Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ nhấn mạnh.

Gia đình ông Mayorkas từng trốn khỏi Cuba để đến Mỹ. Ông này cho hay vấn đề trên có ý nghĩa rất lớn về mặt cá nhân đối với ông. Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ nhấn mạnh đến sự nguy hiểm của chuyến đi. “Nguy hiểm đó không đáng để các bạn phải chấp nhận mạo hiểm", ông Mayorkas nói thêm.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”

(VnMedia) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khẳng định, thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”, sai sự thật, đề nghị người dân cần cẩn trọng.

Chiều 2/8: Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca dương tính

(VnMedia) - Trong khoảng thời gian từ 12 giờ trưa đến 18 giờ chiều ngày 2/8, trên địa bàn TP Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca nhiễm mới COVID-19. Trước đó, buổi sáng và trưa cùng ngày đã có tổng cộng 97 ca được công bố.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54

(VnMedia) - Sáng 02/8/2021, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 (AMM-54) đã khai mạc trực tuyến, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị.

Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế, đặc biệt là khi ho, sốt

(VnMedia) - Để kịp thời phát hiện, phân loại và điều trị các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, thành phố Hà Nội kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện khai báo y tế, nhất là đối với người có biểu hiện ho, sốt.

Sáng 2/8: Hà Nội thêm 45 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới từ 6 giờ chiều qua 1/8 đến 6 giờ sáng nay 02/8 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 45, trong đó 7 ca phát hiện tại khu cách ly và 38 ca phát hiện tại cộng đồng.