Mua CMND giả mở tài khoản ngân hàng để chiếm doạt tài sản

0
0

 - Đối tượng Phạm Văn Ngọc khai nhận đã mua 2 CMND giả trên facebook để mở các tài khoản ngân hàng nhằm mục đích lấy tiền chuyển khuyến mại của ứng dụng ví Momo trên mạng xã hội hoặc bán thẻ ngân hàng cho đối tượng khác để lấy tiền...

Tang vật thu giữ
Tang vật thu giữ

Tin từ công an TP Hải Phòng cho biết: Công an quận Lê Chân vừa bắt khẩn cấp một đối tượng sử dụng CMND giả để mở tài khoản nhằm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 2/7, Đội Cảnh sát ĐTTP về Kinh tế công an quận Lê Chân tiến hành tiếp nhận, xác minh tin báo của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - SCB Trần Nguyên Hãn về việc có 1 nam giới sử dụng CMND số 253811028 cấp ngày 8/12/2018 tại Công an tỉnh Lâm Đồng mang tên Hoàng Tiến Phát đến ngân hàng mở tài khoản, mở dịch vụ Mobile banking để mở thẻ rút tiền.

Sau khi tiếp nhận thông tin mở tài khoản cho khách hàng, Ngân hàng có nhận được thông báo của Hội sở cảnh báo thông tin về đối tượng sử dụng CMND giả để mở tài khoản.

Qua đối chiếu thông tin với ảnh đối tượng, Nhân viên ngân hàng nhận thấy ảnh của đối tượng trên thông tin cảnh báo trùng với ảnh người mang tên Hoàng Tiến Phát đã yêu cầu mở tài khoản tại ngân hàng nên nghi vấn đối tượng sử dụng CMND giả. Ngay sau đó, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - SCB Trần Nguyên Hãn đã trình báo cơ quan công an.

Tại cơ quan công an xác định nam giới đến Ngân hàng TMCP Sài Gòn - SCB Trần Nguyên Hãn mở tài khoản tên là Phạm Văn Ngọc (sinh 1991, ở Đa Phúc, Dương Kinh, Hải Phòng).

Kiểm tra người đối tượng Ngọc, cơ quan công an còn phát hiện thêm 1 CMND số 074881926 mang tên Lê Văn Quây do CA tỉnh Hà Giang cấp (dán ảnh và vân tay của đối tượng Ngọc trên CMND) và 1 số thẻ ngân hàng khác.

Qua đấu tranh bước đầu, Phạm Văn Ngọc khai nhận trước đó có liên hệ qua mạng xã hội Facebook mua 2 CMND giả nêu trên để mở các tài khoản ngân hàng nhằm mục đích để lấy tiền chuyển khuyến mại của ứng dụng ví Momo trên mạng xã hội hoặc bán thẻ ngân hàng cho đối tượng khác để lấy tiền.

Căn cứ tài liệu điều tra và các chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Phạm Văn Ngọc để điều tra làm rõ sự việc và tiếp tục đấu tranh mở rộng án.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Chiều 31/7: Hà Nội thêm 25 ca mắc mới, trong đó 21 ca ngoài cộng đồng

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 31/7 cho biết, số ca mắc mới từ 12 giờ trưa đến 6 giờ chiều ngày 31/7 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 25, trong đó 04 ca phát hiện tại khu cách ly và 21 ca phát hiện tại cộng đồng.

TP. Hồ Chí Minh nhận 5 triệu liều vắc xin COVID-19 trong tháng 8

(VnMedia) - Trong tháng 8/2021, TP. Hồ Chí Minh sẽ nhận được 5 triệu trong số 13,8 triệu liều vắc xin được phân bổ trong năm 2021. Trước đó, Thành phố đã nhận được 3 triệu liều - số lượng cao nhất so với các địa phương trong cả nước.

Quách Thị Lan bất ngờ vào Bán kết 400m rào nữ, Olympic Tokyo!

(VnMedia) - Thi đấu khá tốt ở nội dung 400m rào nữ, Olympic Tokyo 2020 nhưng Quách Thị Lan vẫn phải nhờ vào một chút may mắn để góp mặt tại Bán kết, trong cuộc đua diễn ra sáng nay 31/7.

Hà Nội: Phạt 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch

(VnMedia) - Sau 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND (từ ngày 24-30/7), lực lượng chức năng Hà Nội đã xử phạt khoảng 7 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối bắt đầu mưa lớn diện rộng

(VnMedia) - Từ chiều tối và đêm nay (31/7) đến ngày 02/8, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tuy nhiên, ngày hôm nay nhiều khu vực, trong đó có Hà Nội vẫn nắng nóng tới 37 độ C…