Lợi dụng lúc bạn say rượu, lẻn vào nhà trộm xe bán lấy tiền

0
0

 - Do đang không có phương tiện đi lại và thiếu tiền chi tiêu cá nhân, Thảo đã nảy sinh ý định lấy trộm xe của bạn để sử dụng rồi bán lấy tiền...

Đối tượng Phạm Thành Thảo
Đối tượng Phạm Thành Thảo

Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thành Thảo, SN 1978, trú tại phường Hà Khánh, TP Hạ Long về hành vi trộm cắp tài sản. 

Do thường xuyên được anh N.A.L, SN 1960, cư trú tại tổ 66, khu 5, phường Cao Xanh, TP Hạ Long mời đến nhà để ăn cơm nên Thảo phát hiện anh L có 01 chiếc xe mô tô nhãn hiệu HONDA ESKY, màu sơn trắng - ghi, mang biển số 14Z1 - 115.63 hay dựng ở sân trước cửa nhà và không có ai trông coi.

Do đang không có phương tiện đi lại và thiếu tiền chi tiêu cá nhân, Thảo đã nảy sinh ý định lấy trộm chiếc xe trên để sử dụng rồi bán lấy tiền.

Khoảng 23 giờ ngày 14/6, biết thời gian này anh Long thường đi ngủ vì say rượu, Thảo đến nhà lấy trộm chiếc xe mô tô trên. Sau đó, Thảo điều khiển xe mô tô đến cửa hàng sửa chữa xe máy thuộc phường Hà Khánh để tháo 02 chiếc gương chiếu hậu và biển số xe ra rồi điều khiển xe đi công việc cá nhân.

Đến ngày 16/6, Thảo đang điều khiển chiếc xe mô tô lấy trộm được đi trên đường thì bị Cơ quan Công an kiểm tra hành chính và mời về trụ sở làm việc. Tại cơ quan Công an, Thảo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long đã định giá tài sản chiếc xe mô tô có giá trị là 4.600.000 đồng, vì vậy, hành vi của Thảo đã phạm vào tội trộm cắp tài sản.

Được biết Thảo đã từng bị Công an TP Hạ Long xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “Trộm cắp tài sản” vào năm 2019.

Hiện, Công an TP Hạ Long đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Có hiện tượng hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết có hiện tượng cơ quan hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%. Còn theo yêu cầu, chỉ những trường hợp như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật… mới đến làm việc tại công sở.

Ngày 1/8: Hà Nội phát hiện thêm 73 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội cho biết, tính từ 12 giờ trưa nay (1/8) đến 6 giờ chiều, toàn Thành phố ghi nhận thêm 16 ca mắc mới COVID-19, trong đó 9 ca được phát hiện ngoài cộng đồng, nâng số ca trong ngày lên con số 73.

Thủ Đức tổ chức tiêm vaccine di động đến từng con hẻm

(VnMedia) - Sáng 1/8, TP Thủ Đức đã tổ chức ra quân các đội lưu động, phản ứng nhanh để tiêm vaccine COVID-19 cho người dân. Những chiếc xe lưu động (bao gồm cả xe máy) sẽ đến từng hẻm trong điều kiện giãn cách xã hội.

Trưa 1/8: Hà Nội thêm 39 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (tính từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa ngày 1/8) được CDC Hà Nội công bố là 39 ca, trong đó có 4 ca phát hiện tại khu cách ly và 35 ca phát hiện tại cộng đồng.

Hôm nay (1/8), giá gas tiếp tục tăng cao

(VnMedia) - Kể từ hôm nay (1/8), giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng tiếp tục tăng thêm 12 nghìn đồng/ bình 12kg. Giá gas bán lẻ ra thị trường được nâng lên là 417 nghìn đồng/bình 12 kg. Đây là tháng thứ 3 liên tiếp giá mặt hàng này được điều chỉnh đi lên.