Indonesia ghi nhận số ca tử vong vì Covid-19 trong ngày cao nhất thế giới

0
0

 - Indonesia mới đây đã ghi nhận số ca tử vong trong ngày vì Covid-19 cao nhất thế giới, vượt qua cả Brazil, bất chấp việc số ca nhiễm bệnh mới ở quốc gia Đông Nam Á đang bắt đầu giảm.

 

Có 1.093 ca tử vong ở Indonesia trong vòng 24h tính đến trưa ngày hôm qua (18/7), chính phủ Indonesia cho biết. Trước đó một ngày, con số tử vong ở Indonesia là 1.092 ca trong khi ở Brazil ngày thứ Bảy ghi nhận 868 ca tử vong vì Covid-19. Indonesia hôm qua cho biết số ca nhiễm mới ở nước này là 44.721. Đây là con số thấp nhất trong một tuần trở lại đây của nước này nhưng vẫn là con số cao nhất ở Châu Á.

Làn sóng bùng phát dịch Covid-19 ở Indonesia đã khiến các bệnh viện ở quốc gia này rơi vào tình trạng quá tải trầm trọng và cạn kiệt nguồn oxy dù chính phủ đã nỗ lực thêm các giường bệnh và nhập khẩu bình oxy. Khi biến thể Delta lây lan mạnh mẽ khắp Indonesia, đã có ít nhất 650 người tử vong khi đang cách ly tại nhà bởi vì họ không thể tiếp cận được với các bệnh viện.

Cuộc khủng hoảng hiện nay cho thấy đại dịch Covid-19 tiếp tục phát triển mạnh mẽ khắp thế giới. Việc thiếu khả năng tiếp cận với vắc xin đồng nghĩa với tình trạng gia tăng nhanh chóng các ca bệnh ở nhiều nơi như Indonesia và kéo theo đó là số ca tử vong gia tăng.

Có hơn 57 triệu người được tiêm vắc xin ở Indonesia, chiếm khoảng 11% dân số. Trong khi đó, ở Châu Âu, 48% dân số đã được tiêm phòng và ở Mỹ tỉ lệ là 53%.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: TP.HCM phải bố trí đủ chỗ tiếp nhận, điều trị bệnh nhân nặng

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, trong giai đoạn hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh phải tập trung vào công tác điều trị. Trong những ngày tới phải bố trí đủ chỗ tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nặng.

Sáng 5/8: Hà Nội thêm 21 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Thêm 21 ca mắc mới COVID-19 được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) công bố vào sáng nay 5/8, phân bố theo các chùm: Ho, sốt thứ phát; TP. HCM; Liên quan Bắc Giang tại công ty SEI; B6 Trại Găng - Hai Bà Trưng, Tân Mai - Hoàng Mai, Nhà thuốc 95 Láng Hạ.

Mỹ đã chuyển hơn 110 triệu liều vắc xin Covid-19 ra nước ngoài

(VnMedia) - Tổng thống Joe Biden hôm qua (4/8) thông báo, Mỹ đã viện trợ và chuyển hơn 110 triệu liều vắc xin Covid-19 cho hơn 60 quốc gia trên thế giới như một phần của nỗ lực lớn hơn nhằm chống lại đại dịch ở bên ngoài nước Mỹ.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật 4 Phó Chủ tịch và nguyên Phó Chủ tịch TP.Hà Nội

(VnMedia) - Hai Phó Chủ tịch và hai nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật…

Chiều 4/8: Hà Nội thêm 14 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Thêm 14 ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (từ 12h ngày 04/8 đến 18h ngày 04/8), nâng tổng số ca phát hiện trong ngày lên con số 57.