Hơn 90% người trưởng thành ở thủ đô Bắc Kinh đã được tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ

0
0

 - Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã tiêm vắc xin đầy đủ cho gần 91% người trưởng thành để có thể phòng chống Covid-19, dữ liệu từ chính quyền thành phố cho biết khi Trung Quốc tiếp tục mở rộng chương trình tiêm chủng trên khắp cả nước.

 

Tính đến ngày 21/7, khoảng 17,7 triệu người, tương đương 90,8% người trưởng thành ở Bắc Kinh, đã được tiêm chủng. Con số này chiếm khoảng 80,8% tổng dân số 21,9 triệu của thủ đô.

Tiêm chủng đầy đủ cho người trưởng thành ở các thành phố lớn khác của Trung Quốc cũng đã đạt được những bước tiến đáng kể, trong đó hai thành phố Shanghai và Wuhan đã vượt qua tỉ lệ 80% và 77% dân số.

Trung Quốc hôm qua (22/7) cho biết nước này đã cung cấp 1,49 tỉ liều vắc xin COVID-19 cho toàn quốc tính đến ngày 21/7 nhưng  nước này không tiết lộ tổng số người đã được tiêm vắc xin đầy đủ trên khắp cả nước.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 23/9 không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, cả ngày có 5 ca

 (VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/9 cho biết trong 6 giờ qua Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19.

Lý do VKSND Tối cao bác lời khai của ông Nguyễn Đức Chung

Ông Chung cho rằng Sở KH&ĐT làm trái chỉ đạo của UBND khi thực hiện các gói thầu số hóa. Tuy nhiên, VKS đánh giá bị can được Bùi Quang Huy tác động để giúp Nhật Cường trúng thầu.

Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin về kịch bản cho học sinh trở lại trường

(VnMedia) - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này đã đề xuất lên UBND thành phố nhiều kịch bản để học sinh trở lại trường và đang chờ được quyết định.

Hà Nội: Giữ nguyên chốt các khu dân cư, không nóng vội cấp “thẻ xanh”

(VnMedia) - Theo chỉ đạo của UBND TP, CA TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện kiểm tra lại, yêu cầu chốt sát các khu dân cư để đảm bảo an toàn cho các “vùng xanh”; chuyên gia y tế khuyên Hà Nội không nên “nóng vội” cấp “thẻ xanh” cho người tiêm 2 mũi vắc xin.

Hội KTS Việt Nam: Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo "khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp"

(VnMedia) - Theo Hội KTS Việt Nam, kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo phải mang tính thẩm mỹ và văn hóa đương đại. Còn hiện tại, phương án được chọn là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp...