Hệ thống phòng không Syria chặn đứng cuộc tấn công vào Aleppo

0
0

 - Các hệ thống phòng không của Syria hôm qua (19/7) đã chặn đứng một cuộc tấn công nhằm vào khu vực Al-Safirah, phía nam Aleppo, báo chí Syria đưa tin. Đây là khu vực thường xuyên trở thành mục tiêu tấn công của Israel do có sự hiện diện của Iran.

 

Một phát ngôn viên quân đội Syria cho báo chí biết, tổn thất gây ra từ cuộc tấn công đang được đánh giá. Tuy nhiên, các hệ thống phòng không của Syria đã hạ gục phần lớn trong số các tên lửa được phóng đi từ lực lượng tấn công.

Phe nổi dậy Syria cho biết, các cuộc không kích nhằm mục tiêu vào các căn cứ và một nhà máy vũ khí của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran. Đợt tấn công này là mới nhất trong chuỗi các cuộc tấn công liên tiếp mà Israel thực hiện nhằm vào các hoạt động phát triển và nghiên cứu quân sự của Iran trong năm qua.

Chính phủ Syria chưa bao giờ thừa nhận các cuộc tấn công như vậy là nhằm vào các mục tiêu của Iran trên lãnh thổ Syria. Tuy nhiên, các nguồn tin của quân đội Syria tiết lộ Iran có sự hiện diện lớn ở tỉnh Aleppo.

Một phát ngôn viên của quân đội Israel cho biết, quân đội của Nhà nước Do Thái không bình luận về những thông tin từ nước ngoài. Tuy nhiên, giới chức Israel trước đó từng tuyên bố các cuộc tấn công bằng tên lửa của họ vào Syria đã làm chậm lại quá trình tăng cường vị thế và chỗ đứng của Iran trên lãnh thổ Syria.

Israel và Iran là kẻ thù không đội trời chung với nhau. Israel lo sợ Iran sẽ có được vị trí vững chắc ở Syria và lấy nơi này làm tiền đồn chống Israel.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”

(VnMedia) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khẳng định, thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”, sai sự thật, đề nghị người dân cần cẩn trọng.

Chiều 2/8: Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca dương tính

(VnMedia) - Trong khoảng thời gian từ 12 giờ trưa đến 18 giờ chiều ngày 2/8, trên địa bàn TP Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca nhiễm mới COVID-19. Trước đó, buổi sáng và trưa cùng ngày đã có tổng cộng 97 ca được công bố.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54

(VnMedia) - Sáng 02/8/2021, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 (AMM-54) đã khai mạc trực tuyến, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị.

Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế, đặc biệt là khi ho, sốt

(VnMedia) - Để kịp thời phát hiện, phân loại và điều trị các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, thành phố Hà Nội kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện khai báo y tế, nhất là đối với người có biểu hiện ho, sốt.

Sáng 2/8: Hà Nội thêm 45 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới từ 6 giờ chiều qua 1/8 đến 6 giờ sáng nay 02/8 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 45, trong đó 7 ca phát hiện tại khu cách ly và 38 ca phát hiện tại cộng đồng.