Hà Nội: Phát hiện cặp vợ chồng tự trồng cần sa tại nhà để bán kiếm lời

0
0

 - Cặp vợ chồng Tú và Phương khai nhận tự trồng để thu hoạch cần sa thành phẩm rồi bán cho khách kiếm lời.

Cây cần sa do vợ chồng
Cây cần sa do vợ chồng Tú và Phương tự trồng tại nhà

Công an quận Thanh Xuân đã tạm giữ hình sự đối với vợ chồng Hoàng Minh Tú (SN: 1986) và Đỗ Minh Phương (SN: 1991; trú tại số 94 Khương Đình, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) để điều tra về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy, Trồng cây chứa chất ma túy.

Trước đó, khoảng 6h50’ ngày 17/6, Tổ công tác của Công an phường Thượng Đình và Công an phường Hạ Đình phối hợp kiểm tra hành chính số nhà 94 Khương Đình.

Quá trình kiểm tra, Tổ công tác phát hiện bên trong tủ vải tại tầng 2 của căn nhà có 04 chậu cần sa; trong tủ quần áo bằng gỗ cất giấu 103 cành lá cần sa và 01 khay kim loại chứa cần sa.

Ngoài ra, tại mái tôn bên ngoài lan can tầng 2 còn có 09 chậu cây cần sa khác. Tổng số cần sa hiện thu giữ được là 3537,9 gam cùng nhiều dụng cụ liên quan đến cân đo, sử dụng ma túy.

Đấu tranh khai thác, Tú và Phương khai nhận đây là số cần sa các đối tượng tự trồng để thu hoạch cần sa thành phẩm rồi bán cho khách kiếm lời.

Hiện công an quận Thanh Xuân đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”

(VnMedia) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khẳng định, thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”, sai sự thật, đề nghị người dân cần cẩn trọng.

Chiều 2/8: Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca dương tính

(VnMedia) - Trong khoảng thời gian từ 12 giờ trưa đến 18 giờ chiều ngày 2/8, trên địa bàn TP Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca nhiễm mới COVID-19. Trước đó, buổi sáng và trưa cùng ngày đã có tổng cộng 97 ca được công bố.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54

(VnMedia) - Sáng 02/8/2021, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 (AMM-54) đã khai mạc trực tuyến, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị.

Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế, đặc biệt là khi ho, sốt

(VnMedia) - Để kịp thời phát hiện, phân loại và điều trị các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, thành phố Hà Nội kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện khai báo y tế, nhất là đối với người có biểu hiện ho, sốt.

Sáng 2/8: Hà Nội thêm 45 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới từ 6 giờ chiều qua 1/8 đến 6 giờ sáng nay 02/8 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 45, trong đó 7 ca phát hiện tại khu cách ly và 38 ca phát hiện tại cộng đồng.