Hà Nội: Hơn 50 người bị xử phạt vì tụ tập đông người trên cầu vượt đi bộ

0
0

 - Lực lượng chức năng đã xử lý hơn 50 trường hợp tụ tập đông người trên cầu vượt đi bộ trên đường Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Hơn 50 người bị xử phạt
Hơn 50 người bị xử phạt

Mặc dù UBND Thành phố đã có chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, không tụ tập quá 10 người ngoài trụ sở cơ quan, trường học, bệnh viện, nơi công cộng tuy nhiên nhiều trường hợp vẫn cố tình vi phạm, tụ tập trên cầu vượt dành cho người đi bộ trên đường Hồ Tùng Mậu, vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, bất chấp những thông báo của các cơ quan chức năng.

Theo đó, vào tối ngày 09/7, Tổ công tác của UBND phường Mai Dịch và Công an phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy tiến hành ra quân tuyên truyền nhắc nhở và xử lý các vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19.

Khoảng 22h30 cùng ngày, Tổ công tác phát hiện và đưa 30 trường hợp tụ tập, không đeo khẩu trang, không đảm bảo khoảng cách tại khu vực cầu vượt đi bộ đường Hồ Tùng Mậu về trụ sở Công an phường để xác minh, xử lý.

Đến khoảng 0h30 ngày 10/7, Tổ công tác tiếp tục phát hiện và đưa 22 trường hợp vi phạm về trụ sở làm việc.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm và xử phạt 21 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 với số tiền 42 triệu đồng đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở, cho viết cam kết đối với các trường hợp vi phạm còn lại.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Có hiện tượng hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết có hiện tượng cơ quan hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%. Còn theo yêu cầu, chỉ những trường hợp như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật… mới đến làm việc tại công sở.

Khởi tố Tổng Giám đốc Công ty cây xanh Hà Nội cùng nhiều đồng phạm

(VnMedia) - Nguyễn Xuân Hanh - Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội cùng một số người khác vừa bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi nâng khống giá cây xanh tại các dự án. 

Ngày 1/8: Hà Nội phát hiện thêm 73 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội cho biết, tính từ 12 giờ trưa nay (1/8) đến 6 giờ chiều, toàn Thành phố ghi nhận thêm 16 ca mắc mới COVID-19, trong đó 9 ca được phát hiện ngoài cộng đồng, nâng số ca trong ngày lên con số 73.

Thủ Đức tổ chức tiêm vaccine di động đến từng con hẻm

(VnMedia) - Sáng 1/8, TP Thủ Đức đã tổ chức ra quân các đội lưu động, phản ứng nhanh để tiêm vaccine COVID-19 cho người dân. Những chiếc xe lưu động (bao gồm cả xe máy) sẽ đến từng hẻm trong điều kiện giãn cách xã hội.

Trưa 1/8: Hà Nội thêm 39 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (tính từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa ngày 1/8) được CDC Hà Nội công bố là 39 ca, trong đó có 4 ca phát hiện tại khu cách ly và 35 ca phát hiện tại cộng đồng.