Hà Nội ghi nhận thêm 2 bệnh nhân COVID-19 ngoài cộng đồng

0
0

 - Thông tin từ CDC Hà Nội tối ngày 6/7 cho biết Thành phố vừa ghi nhận thêm 2 bệnh nhân COVID-19 mới, trong đó một người ở huyện Mỹ Đức và một người từ TP.HCM ra khám bệnh tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

covid
Ảnh minh họa

Theo TTYT huyện Mỹ Đức, bệnh nhân là L.T.T.H, nữ, sinh năm 1986, ở Xóm 3 - Kinh Đào - An Mỹ - Mỹ Đức - Hà Nội. Bệnh nhân là người bán hàng rau ở chợ Kinh Đào. Bệnh nhân là F1 của BN N.T.T.T, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 lúc 11h15 ngày 05/7/2021.

Ngày 04/7/202, bệnh nhân có biểu hiện ho, khó chịu, đau họng nhưng vẫn lấy rau của bà Hộ địa chỉ Phúc Khê - Phú Hữu - Bột Xuyên bán rau tại chợ Kinh Đào từ 5h30 -11h cùng ngày, khi bán rau có đeo khẩu trang. Chiều bệnh nhân lên nhà bố đẻ Nguyễn Văn Huy lúc 16h cùng ngày, tiếp xúc với bố, mẹ.

Ngày 05/7/2021, bệnh nhân ở nhà tiếp xúc với mệ chồng và 2 con.

Kết quả điều tra xác định 11 trường hợp là F1, đã được lấy mẫu xét nghiệm F1 gửi CDC Hà Nội, liên hệ và chuyển đến cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung.

Hiện địa phương đang điều tra, truy vết F2, lập danh sách những điểm F0 đến, làm việc, người tiếp xúc để tiến hành xác minh điều tra và triển khai các biện pháp PCD;

Liên hệ lấy thông tin F2 để triển khai các hoạt động cách ly;

Tiếp tục xác minh thêm các trường hợp F3 và các khu vực dịch tễ các trường hợp F2, F3 đến giao lưu, làm việc. Hướng dẫn tự cách ly và triển khai các biện pháp phòng dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trường hợp thứ hai là người về từ TP. HCM. Bệnh nhân là N.T.H, sinh 2000, quê quán ở Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Bệnh nhân làm nghề giúp việc từ tháng 5/2020 đến nay tại Phường 13, Quận 10, TP.HCM.

Theo điều tra dịch tễ học, bệnh nhân có tiền sử mắc ung thư vòm được phát hiện cách 4 năm, điều trị hóa trị đã ổn định. Từ tháng 5/2020 đến nay, bệnh nhân vào làm giúp việc tại Quận 10 TP Hồ Chí Minh, hàng ngày chủ yếu chỉ ở nhà, ít ra ngoài. Khu vực nhà bệnh nhân sinh sống không bị phong tỏa, gia đình bệnh nhân làm việc chưa có ai mắc COVID-19.

Ngày 21/4/2021, bệnh nhân có ra BV K cơ sở Tân Triều để khám bệnh định kỳ, sau đó bệnh nhân quay trở lại TP Hồ Chí Minh vào ngày hôm sau.

Ngày 04/7 bệnh nhân bị chảy máu cam, có đến khám cấp cứu tại BV Nhân dân 115 (Địa chỉ tại Quận 10-TP Hồ Chí Minh). Tại bệnh viện bệnh nhân cũng được làm xét nghiệm test nhanh COVID-19 (kết quả âm tính), sau khi cấp cứu cầm máu xong, bệnh nhân được BV cho về nhà.

Buổi chiều ngày 04/7 bệnh nhân bắt xe ôm Go Jek để đi đến nhà dì Tuyến ngủ lại qua đêm trước khi ra Hà Nội (địa chỉ ở 56/5/6 Văn Trung, phường 13, Quân Tân Bình, TP.HCM). Tại đây, có tiếp xúc gần với dì Tuyến và chị Từ (ở nhà bên cạnh).

Khoảng 5 giờ sáng ngày 05/7/2021, bệnh nhân được dì Tuyến chở ra sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục ra Hà Nội (bay chuyến QH240, ghế 42J, khởi hành lúc 7h30, đến SB Nội Bài lúc 9h40).

Sau khi xuống sân bay Nội Bài, bệnh nhân được anh trai là Nguyễn Đình Phí (sinh năm 1995, địa chỉ tại 68 Bắc Cầu, Ngọc Thụy, Long Biên) đón để đưa khám bệnh tại BV Tai Mũi họng TW). Trước khi đi có ăn sáng tại quán bánh mỳ Hamberger (ở bên phải lối ra cửa A1). Sau đó 2 anh em bệnh nhân di chuyến đến BV Tai Mũi họng TW để khám. Trước khi vào khám, bệnh nhân có ăn trưa cùng bạn tên là Huyền.

Sau khi vào bệnh viện, bệnh nhân được vào khu khám sàng lọc COVID-19, được lấy mẫu XN test nhanh cho kết quả dương tính. Sau đó bệnh nhân được BV chuyển đến cách ly tại BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, được lấy mẫu xét nghiệm lại bằng kỹ thuật RT-PCR cho kết quả dương tính ngày 06/7/2021.

Hiện tại bệnh nhân có biểu hiện sốt nhẹ 37,5 độ C khi nhập viện NĐTƯ và có biểu hiện ho từ tối 05/7.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Có hiện tượng hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết có hiện tượng cơ quan hiểu sai giãn cách là đi làm 50% - nghỉ 50%. Còn theo yêu cầu, chỉ những trường hợp như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật… mới đến làm việc tại công sở.

Khởi tố Tổng Giám đốc Công ty cây xanh Hà Nội cùng nhiều đồng phạm

(VnMedia) - Nguyễn Xuân Hanh - Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội cùng một số người khác vừa bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi nâng khống giá cây xanh tại các dự án. 

Ngày 1/8: Hà Nội phát hiện thêm 73 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội cho biết, tính từ 12 giờ trưa nay (1/8) đến 6 giờ chiều, toàn Thành phố ghi nhận thêm 16 ca mắc mới COVID-19, trong đó 9 ca được phát hiện ngoài cộng đồng, nâng số ca trong ngày lên con số 73.

Thủ Đức tổ chức tiêm vaccine di động đến từng con hẻm

(VnMedia) - Sáng 1/8, TP Thủ Đức đã tổ chức ra quân các đội lưu động, phản ứng nhanh để tiêm vaccine COVID-19 cho người dân. Những chiếc xe lưu động (bao gồm cả xe máy) sẽ đến từng hẻm trong điều kiện giãn cách xã hội.

Trưa 1/8: Hà Nội thêm 39 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong 6 giờ qua (tính từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa ngày 1/8) được CDC Hà Nội công bố là 39 ca, trong đó có 4 ca phát hiện tại khu cách ly và 35 ca phát hiện tại cộng đồng.