Gần 1 triệu thí sinh bước vào ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên

0
0

- Hôm nay (7/7), gần 1 triệu thí sinh trên cả nước bước vào ngày thi chính thức đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1). Dù diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid- 19 có diễn biến phức tạp nhưng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chủ động về mọi mặt, các thí sinh bước vào kỳ thi với tâm lý thoải mái, sẵn sàng và quyết tâm để đạt kết quả tốt nhất.

Tại buổi làm thủ tục và học quy chế thi chiều 6/7, các thí sinh đã được nghe giám thị phổ biến kỹ quy chế thi nên đều nắm rất chắc về những vấn đề cần lưu ý trong quá trình thi; được đính chính thông tin (nếu có sai sót); nhắc lại lịch thi; biết điểm thi; phòng thi nên hạn chế được việc nhầm lẫn điểm thi hoặc khó khăn trong việc tìm kiếm phòng thi; biết rõ các giấy tờ và vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi; từ đó tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của mình.

Gần 1 triệu thí sinh bước vào ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên

Theo số liệu của Bộ GD&ĐT, tại đợt 1 của kỳ thi này, số thí sinh không thể dự thi do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 là 14.394 chiếm tỷ lệ 1.41% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Với mục tiêu tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 an toàn phòng chống dịch và đảm bảo nghiêm túc, chất lượng, đúng quy chế, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đề nghị công tác tổ chức kỳ thi cần thực hiện đúng quy trình, không lơ là, chủ quan; không sáng tạo quy chế trong quá trình thực hiện; chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh nhằm thực hiện mục tiêu an toàn khi tổ chức kỳ thi và nếu có tình huống phát sinh nào đều lấy quyền lợi của thí sinh để giải quyết.

Là địa phương có số thí sinh dự thi đông nhất cả nước, hôm nay Hà Nội có trên 101.000 thí sinh bước vào ngày thi chính thức đầu tiên. 188 điểm thi trên địa bàn đều được trang bị đầy đủ, chu đáo về cơ sở vật chất, nhân lực, sẵn sàng để tổ chức kỳ thi thành công.

Nếu kỳ thi lớp 10 THPT năm học 2021- 2022 tại Hà Nội diễn ra trong điều kiện thời tiết xấu, mưa lớn thì kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 có phần thuận lợi hơn khi thời tiết tạnh ráo. Dù phải đeo khẩu trang trong suốt buổi thi nhưng với hệ thống quạt, đèn đầy đủ, phòng thi mở cửa thông thoáng nên tinh thần, sức khỏe của thí sinh được đảm bảo.

Theo lịch, trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thí sinh sẽ làm 2 bài thi: 7 giờ 30 phút sáng, thí sinh thi Ngữ văn (120 phút) và 14 giờ 20 phút chiều, thí sinh thi Toán (90 phút).

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”

(VnMedia) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khẳng định, thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”, sai sự thật, đề nghị người dân cần cẩn trọng.

Chiều 2/8: Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca dương tính

(VnMedia) - Trong khoảng thời gian từ 12 giờ trưa đến 18 giờ chiều ngày 2/8, trên địa bàn TP Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca nhiễm mới COVID-19. Trước đó, buổi sáng và trưa cùng ngày đã có tổng cộng 97 ca được công bố.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54

(VnMedia) - Sáng 02/8/2021, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 (AMM-54) đã khai mạc trực tuyến, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị.

Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế, đặc biệt là khi ho, sốt

(VnMedia) - Để kịp thời phát hiện, phân loại và điều trị các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, thành phố Hà Nội kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện khai báo y tế, nhất là đối với người có biểu hiện ho, sốt.

Sáng 2/8: Hà Nội thêm 45 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới từ 6 giờ chiều qua 1/8 đến 6 giờ sáng nay 02/8 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 45, trong đó 7 ca phát hiện tại khu cách ly và 38 ca phát hiện tại cộng đồng.