English Champion 2021: Tranh biện đối kháng trực tuyến tại Vòng Chung kết

0
0

- Hôm nay (24/7), 480 gương mặt ưu tú nhất toàn quốc chính thức tranh tài tại Vòng Chung kết cuộc thi English Champion 2021, được tổ chức theo hình thức trực tuyến trong 2 ngày 24 và 25/7/2021.

Với tên gọi “We are the changemakers”, vòng Chung kết English Champion 2021 sẽ diễn ra với 4 chặng thi. Các thí sinh được chia thành 3 bảng (bảng A: khối 3-4, bảng B: khối 5-6, bảng C: khối 7-8) không chỉ tham gia tranh biện, thuyết trình cá nhân, mà còn hoạt động theo nhóm, ghi điểm cá nhân và đồng đội. Đây vừa là điểm mới trong kỳ thi, vừa giúp tăng sự tương tác giữa các thí sinh và giữa thí sinh với ban giám khảo.

Ở chặng 1, các thí sinh thực hiện bài thi quay video thuyết trình theo chủ đề do Ban tổ chức đưa ra. Đến chặng 2, các thí sinh sẽ có 20 phút để hoàn thành 20 câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh các chủ đề liên quan đến kiến thức tiếng Anh, kiến thức Toán - Khoa học và kiến thức xã hội, tư duy bằng tiếng Anh.

Ở chặng 3, các thí sinh sẽ dự thi thuyết trình theo nhóm. Sau khi vượt qua chặng 3, các thí sinh sẽ bước vào chặng thi đặc biệt: tranh biện đối kháng trực tuyến. Chặng cuối cùng này là cuộc đua tranh tài giữa 2 đội cao điểm nhất của từng khu vực ở mỗi cấp độ, tức là có 6 đội ứng với 3 cấp độ thi.

Điểm mới đặc biệt của vòng Chung kết năm nay là các thí sinh phải thi thuyết trình và tranh biện đối kháng trực tuyến. Điều này không chỉ giúp thí sinh khai phá tối ưu khả năng sử dụng tiếng Anh học thuật, kiến thức nâng cao bộ môn Toán - Khoa học và kiến thức xã hội, tư duy bằng tiếng Anh mà còn tạo cơ hội để thí sinh phát triển tư duy logic, kỹ năng phản biện, xử lý tình huống dưới áp lực thời gian, khả năng vận dụng công nghệ…

Vòng Chung kết năm nay là các thí sinh phải thi thuyết trình và tranh biện đối kháng trực tuyến

“English Champion ngoài mang đến chất lượng học thuật chuyên sâu, cơ hội cọ xát năng lực tiếng Anh nhân văn và tích cực, chúng tôi cũng luôn đổi mới, cập nhật xu thế Giáo dục thời đại 4.0. Là thành viên của tập đoàn giáo dục hàng đầu Việt Nam - EQuest Group, iSMART Education sẽ vận dụng tối đa thế mạnh nền tảng công nghệ giáo dục số để phát triển Cuộc thi trên quy mô rộng lớn không chỉ là sân chơi dành cho học sinh Việt Nam mà còn thu hút sự tham gia của học sinh quốc tế mà trước mắt là các học sinh thuộc khu vực Đông Nam Á và châu Á. Đây chính là kỳ vọng và mục tiêu lớn của chúng tôi trong 05 năm tới.” - bà Nguyễn Thị Tuyết Lan - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Giáo dục iSMART, đơn vị tổ chức cho biết.

Trải qua 4 chặng thi của Vòng Chung kết, các thí sinh của English Champion sẽ có cơ hội thể hiện nhiều kỹ năng và kiến thức của công dân toàn cầu trong thời đại 4.0, từ đó Ban tổ chức sẽ chọn ra những cá nhân và nhóm xuất sắc nhất, chinh phục cuộc thi đầy thử thách này.

Cuộc thi English Champion năm nay sẽ chọn ra 3 Quán quân ở từng bảng. Mỗi Quán quân toàn quốc sẽ nhận được Cúp vô địch, huy chương Vàng, 10 triệu đồng tiền mặt, học bổng 100% 1 năm học tại Trường phổ thông Mỹ trực tuyến Ivy Global School trị giá 24 triệu đồng và học bổng các chương trình học tiếng Anh tại hệ thống giáo dục IvyPrep Education trị giá 10 triệu đồng. 3 Á quân toàn quốc nhận được huy chương Bạc, 5 triệu đồng tiền mặt, học bổng 1 năm học tại Trường phổ thông Mỹ trực tuyến Ivy Global School trị giá 20 triệu đồng và học bổng các chương trình học tiếng Anh tại hệ thống giáo dục IvyPrep Education trị giá 7 triệu đồng. Các thí sinh đồng Hạng 3 sẽ nhận được huy chương Đồng, học bổng 1 năm học tại Trường phổ thông Mỹ trực tuyến Ivy Global School trị giá 8 triệu đồng và học bổng các chương trình học tiếng Anh tại hệ thống giáo dục IvyPrep Education trị giá 5 triệu đồng.

Đặc biệt, English Champion sẽ vinh danh và trao giải Toán - Khoa xuất sắc nhất cho thí sinh tham gia English Champion 2021. 3 thí sinh xuất sắc nhất mỗi bảng đạt giải sẽ nhận được kỷ niệm chương, 5 triệu đồng tiền mặt cùng giấy chứng nhận đạt giải Toán và Khoa xuất sắc nhất.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng sẽ trao Giải thưởng Nhóm xuất sắc nhất cho các bảng A, B, C với 3 triệu tiền mặt và giấy chứng nhận Nhóm xuất sắc nhất. Giải Video được yêu thích nhất Chặng 1 - Vòng Chung kết cũng được trao cho thí sinh có màn thể hiện video xuất sắc nhất mỗi khối, tổng cộng có 6 giải.

Vòng Chung kết cuộc thi English Champion 2021 diễn ra trong 2 ngày 24 và 25/7/2021. Lễ vinh danh và trao giải sẽ diễn ra ngay sau cuộc thi kết thúc vào ngày 25/7/2021.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 27/9 thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 27/9 cho biết có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, nâng số bệnh nhân trong ngày lên con số 4.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc học trực tuyến

(VnMedia) - Ngày 27.9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký công điện của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ GD-ĐT, Bộ Thông tin-Truyền thông và UBND các tỉnh, thành phố… về tăng cường điều kiện bảo đảm kế hoạch năm học hiệu quả, chất lượng trong đó có những yêu cầu cụ thể về việc học trực tuyến.

Trường hợp nào cần nhập viện khi nhiễm COVID-19

(VnMedia) - Một số trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm có thể trạng đặc biệt sẽ cần được theo dõi tại bệnh viện. Vậy những trường hợp cụ thể nào sẽ cần phải điều trị tại các cơ sở y tế?​​​​​​​

Hà Nội: Trưa 27/9 thêm 1 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Từ 06h ngày 27/9 đến 12h ngày 27/9, Hà Nội ghi nhận 01 ca mắc mới COVID-19. Đây là ca bệnh đã được cách ly, thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho sốt.

Hôm nay, xét xử phúc thẩm vụ đại án Ethanol Phú Thọ

(VnMedia) - Hôm nay 27/9, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên toà phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của 6 bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án Ethanol Phú Thọ.